Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban

(ANTV) - Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan (NDS), ngày 23/1, thông báo đã tiêu diệt một thủ lĩnh Taliban, đối tượng chủ mưu trong vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak xảy ra 2 ngày trước.

Thủ lĩnh Taliban này được biết đến với cái tên Noman, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích vào tối 22/1. Tuyên bố của NDS nhấn mạnh thủ lĩnh này đã bị tiêu diệt cùng 7 đối tượng khác.

Phía Taliban vẫn chưa bình luận về thông tin trên. Theo NDS, Noman chính là kẻ chủ mưu vụ đánh bom liều chết nhằm vào căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh Maidan Wardak. vào sáng 21/1 khiến 36 người đã thiệt mạng và 58 người bị thương.

IS tháo chạy khỏi cứ địa cuối cùng ở Đông Syria

Gần 5.000 người, trong đó có gần 500 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã rời khỏi cứ địa cuối cùng của tổ chức này tại miền Đông Syria kể từ đầu tuần. Đây là khu vực mà IS tiếp tục bị đánh bại trên thực địa. Thông tin được Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria đưa ra hôm nay.

Lực lượng do các tay súng người Cuốc dẫn đầu, dưới sự yểm trợ của các đợt oanh kích từ liên quân do Mỹ đứng đầu, đã chiến đấu kể từ tháng 9 năm ngoái nhằm triệt thoái các phần tử khủng bố khỏi căn cứ địa ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria. Ước tính có khoảng 4.900 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ, và cả 470 tay súng IS đã tháo chạy khỏi căn cứ cuối cùng này trong 2 ngày đầu tuần. Đa số những người tháo chạy là thành viên trong gia đình của các tay súng IS.

IS nằm trong danh sách những tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất hiện nay. Sau khi bị đánh bại tại các sào huyệt chính ở Iraq và Syria, IS rút vào hoạt động ngầm bằng cách tuyên truyền, tuyển mộ và xúi giục khủng bố ở nước ngoài thông qua các phương tiện truyền thông xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả