Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét nhấn chìm hơn 900 ngôi nhà ở Indonesia

(ANTV) - Giới chức cơ quan quản lý thiên tai địa phương của Indonesia mới đây thông báo, lũ quét vừa nhấn chìm hơn 900 ngôi nhà tại 12 làng ở huyện Garut, tỉnh Tây Java, Indonesia. Ngoài ra, có khoảng 800 gia đình phải sơ tán do ảnh hưởng của lũ lụt.

 

Những trận mưa lớn xảy ra từ đêm 11/10 đến sáng 12/10 đã khiến nước sông Cipalebuh và Cikaso dâng tràn bờ, gây ngập lụt cho các cộng đồng dân cư sống gần đó. Tuy nhiên đến thời điểm này, chưa có ghi nhận trường hợp thương vong nào do ảnh hưởng của thiên tai.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia trước đó cũng đã ban hành cảnh báo sớm đối với khu vực Tây Java, sau khi các trận mưa lớn kèm theo sấm sét xảy ra ngày 11/10.

 

Tính đến thời điểm hiện nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là hơn 38 triệu ca, số ca tử vong là hơn 1 triệu trường hợp. Xét về số ca mắc và tử vong, Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, với hơn 8 triệu người mắc và hơn 220 nghìn người tử vong. Mới đây nhất, các nhà khoa học Mỹ đã xác nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm với virus SARS-COV-2 tại nước này.

Trường hợp trên là một người đàn ông 25 tuổi sống tại Nevada. Đây cũng là ca tái nhiễm SARS-CoV-2 thứ 5 được xác nhận trên toàn thế giới.

Vụ việc dấy lên câu hỏi về hệ miễn dịch của con người với SARS-CoV-2 và cho thấy tầm quan trọng của việc thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang ngay cả khi trước đó từng mắc COVID-19.

Bệnh nhân tại bang Nevada đã tái nhiễm SARS-CoV-2 sau 6 tuần. Các nhà khoa học cho biết lần thứ hai dương tính, bệnh nhân có tình trạng sức khỏe kém hơn lần đầu.

Trong một diễn biến liên quan, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã phản đối những đề xuất của một số người khi để cho COVID-19 lây lan với hy vọng có thể có được cái gọi là miễn dịch cộng đồng, cho rằng điều này "trái đạo đức"

BT
Thăm dò khán giả