Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt và lở đất gây nhiều thương vong ở Nepal

(ANTV) - Chính phủ Nepal ngày 27/7 cho biết lũ lụt và lở đất do mưa lớn suốt hai ngày vừa qua đã khiến ít nhất 58 người thiệt mạng. Chính phủ Nepal đã quyết định chi 7 triệu USD để khắc phục hậu quả lũ lụt, lở đất và hỗ trợ các khu dân cư bị ngập lụt trên khắp đất nước.

Phó Thủ tướng Nepal khẳng định chính phủ nước này sẽ ngay lập tức hành động để giải cứu các nạn nhân từ những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, di chuyển các khu tạm trú nguy hiểm và cung cấp các đồ cứu tế cần thiết. Lực lượng cứu hộ đã dùng trực thăng và thuyền để sơ tán hàng trăm người dân tại các ngôi làng bị ảnh hưởng.

Lũ lụt và lở đất thường xuyên xảy ra ở Nepal vào mùa mưa, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mỗi năm.

Lực lượng quân đội sơ tán người dân ở vùng lũ đến nơi an toàn

Đánh bom kép tại Syria, ít nhất 44 người thiệt mạng

Ngày hôm qua 27/7, ít nhất 44 người đã thiệt mạng và hơn 140 người bị thương trong vụ đánh bom kép liều chết xảy ra tại thành phố Qamishli, đông bắc Syria.

Các vụ nổ trên xảy ra gần trụ sở của lực lượng an ninh người Kurd. Nguồn tin y tế cho biết họ lo ngại số người chết có thể còn tăng lên do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay sau đó đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép trên.

Hiện phần lớn thành phố Qamishli là do các lực lượng của người Kurd kiểm soát. Nơi đây thường là mục tiêu của những vụ đánh bom liều chết do IS tiến hành.

 

Thăm dò khán giả