Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt tại Nga gây thiệt hại lớn

(ANTV) - Trận lũ lụt những ngày qua tại miền Nam của nước Nga đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 người tại vùng Krasnodar. Hơn 1.200 ngôi nhà bị ngập, nhiều tuyến đường bộ và đường sắt bị hư hại, nhiều chuyến tàu bị chậm hoặc hoãn, nhiều cây cầu và đường nối bị phá hủy.

Theo Bộ Năng lượng Nga, việc cung ứng điện và khí đốt đã bị gián đoạn, hơn 60.000 người không có nước sạch, gần 11.000 cư dân không có điện sử dụng. Trong khi đó, cơ quan y tế khu vực cho biết hơn 50 người đã được hỗ trợ y tế và 13 người phải nhập viện do ảnh hưởng của lũ lụt.

Báo động tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại thủ đô của Ấn Độ

Chất lượng không khí tại New Delhi, thủ đô của Ấn Độ, đang có chiều hướng gần chạm mức nghiêm trọng, trong khi chưa đầy 2 tuần nữa là đến lễ Diwali (Lễ hội Ánh sáng) ở quốc gia này.

Kể từ ngày 22/10, chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi luôn dao động ở mức xấu và rất xấu. Trong khi đó, các thành phố lân cận cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm cao trong 5 ngày qua. Trước tình hình đáng báo động trên, Chính phủ Ấn Độ đã xem xét triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp. Đồng thời, ban hành lệnh cấm một phần việc đốt pháo trong dịp lễ Diwali, theo đó, người dân chỉ được đốt "pháo xanh" trong khung giờ từ 20h - 22h.  
 
Nhà sản xuất thuốc lá hàng đầu của Mỹ ngừng bán một số sản phẩm thuốc lá điện tử  

Nhà sản xuất thuốc lá hàng đầu của Mỹ là Altria, công ty chủ quản của các nhãn hiệu thuốc lá nổi tiếng như Marlboro và Chesterfield, cho biết sẽ ngừng bán một số sản phẩm thuốc lá điện tử, trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại rằng những sản phẩm này có thể khuyến khích hút thuốc ở độ tuổi không thích hợp.

Altria đã gửi thư tới Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) để thông báo về kế hoạch ngừng bán hai loại thuốc lá điện tử dùng nicotine lỏng có hương vị là MarkTen Elite và Apex by MarkTen. Altria cũng sẽ sớm ngừng bán các loại nicotine vị hoa quả và kẹo vì nhiều chỉ trích rằng những hương vị này lôi kéo giới trẻ khiến họ nghiện nicotine. Hãng sẽ duy trì bán các sản phẩm thuốc lá điện tử khác giống với thuốc lá thông thường hoặc những loại có hương vị bạc hà và truyền thống.
BT
Thăm dò khán giả