Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt tại Iran, ít nhất 19 người thiệt mạng

(ANTV) - Cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Iran ngày 25/3, cho biết lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại nhiều khu vực ở nước này đã làm 19 người chết và trên 90 người bị thương, đồng thời làm ngập lụt hệ thống đường sá và gây ra các trận lở đất.

 

Đây là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay ở Iran, trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo này đã phải hứng chịu tình trạng hạn hán kéo dài hàng chục năm cho tới tận năm ngoái. Số thương vong nói trên phần lớn được ghi nhận tại thành phố Shiraz, miền Nam Iran.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời cảm ơn các cơ quan cứu hộ và quân đội đã tham gia ứng phó với đợt thiên tai. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Iran, những trận mưa lớn sẽ còn tiếp tục trút xuống nước này cho đến ngày 27/3, lượng mưa có thể lên tới 15 cm tại một số tỉnh miền Tây trong 24 giờ tới.

Bộ Quốc phòng Mỹ chi 1 tỷ USD cho các dự án dọc biên giới với Mexico

Lầu Năm góc ngày 25/3 tuyên bố Bộ Quốc phòng Mỹ đã chuyển 1 tỷ USD sang kế hoạch xây dựng một đoạn “hàng rào người đi bộ”, các con đường và đèn chiếu sáng dài 57 dặm (khoảng 91,7 km) dọc biên giới Mỹ - Mexico.

 

Tuần trước, Lầu Năm Góc đã trình lên Quốc hội Mỹ một danh sách bao gồm các dự án xây dựng trị giá 12,8 tỷ USD mà bộ này cho rằng nguồn quỹ nên được tái phân bổ cho việc xây dựng các công trình dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hồi tháng 2/2019 với mong muốn có nguồn quỹ cho bức tường biên giới mà không cần sự phê duyệt của Quốc hội. Động thái này vấp phải sự phản đối không chỉ của Đảng Dân chủ mà cả một số thành viên Đảng Cộng hòa. Hiện chưa rõ với số tiền được Quốc hội phê duyệt và số tiền huy động được thông qua sắc lệnh tình trạng khẩn cấp, sẽ có thêm bao nhiêm km tường biên giới nữa được xây.

BT
Thăm dò khán giả