Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Canada

(ANTV) - Canada đang phải đối mặt với tình trạng mưa lũ nghiêm trọng gây ngập lụt trên diện rộng. Tình trạng mưa xối xả gây ra lở đất và lũ lụt ở miền Tây Canada, khiến cảng biển đông đúc nhất của nước này ở Vancouver phải đóng cửa. Và đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người mất tích liên quan đến các trận lũ lụt này.

Ngày 16/11, lực lượng cảnh sát liên bang của Canada, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) xác nhận rằng, ít nhất một phụ nữ đã tử vong do bị đuối nước khi lở đất chặn một đường cao tốc lớn ở tỉnh British Columbia. Lũ lụt cũng khiến một số đường cao tốc trong và xung quanh khu vực Vancouver, thành phố ven biển lớn với gần 2,5 triệu cư dân sinh sống, phải đóng cửa. Trong khi đó, Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết nhà chức trách địa phương đã nhận được báo cáo về việc hai người khác bị mất tích.

Trước đó, vào ngày 15/11, chính quyền thành phố Merritt, cách Vancouver khoảng 200 km (124 dặm) về phía Đông Bắc, đã ban hành lệnh sơ tán đối với tất cả 7.100 cư dân thành phố sau khi nước dâng cao, cắt đứt các cây cầu và buộc nhà máy xử lý nước thải tại đây phải đóng cửa.

 

Armenia và Azerbaijan nhất trí ngừng giao tranh tại biên giới

Armenia và Azerbaijan mới đây đã nhất trí ngừng giao tranh tại khu vực biên giới. Đây là kết quả cuộc điện đàm giữa người đứng đầu Bộ Quốc phòng hai nước với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Armenia nhấn mạnh: “Theo thỏa thuận đạt được với vai trò trung gian hòa giải của Nga, từ 18h30 ngày 16/11 (theo giờ địa phương), giao tranh ở khu vực phía Đông (biên giới giữa Armenia và Azerbaijan) đã chấm dứt. Tình hình tại khu vực này hiện tương đối ổn định". 

Bộ Quốc phòng Azerbaijan chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ sau các cuộc điện đàm, "Azerbaijan và Armenia đã thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình”. Bộ này cho biết thêm, Bộ trưởng Shoigu đã kêu gọi những người đồng cấp bên phía Armenia và Azerbaijan ngừng các hành động có thể gây leo thang căng thẳng.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan, đồng thời kêu gọi cả hai nước tôn trọng lệnh ngừng bắn.

 

Thăm dò khán giả