Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học trải nghiệm tại Thái Lan

(ANTV) -Một mô hình lớp học trải nghiệm đã ra đời tại một tỉnh ven sông của Thái Lan. Lớp học nằm bên cạnh bờ sông, các em và giáo viên hướng dẫn cùng nhau  tìm hiểu về thiên nhiên nơi đây, cùng với đó là các bài học sinh tồn với nước.

 

Tới với giờ học trải nghiệm tại Trung tâm , các em sẽ tự do đặt các câu hỏi cho giáo viên và nhiệm vụ của giáo viện là lồng ghép những kiến thức địa lý vào câu trả lời cho các em. Các em được dạy quan sát môi trường xung quanh, đặt câu hỏi và tự tìm kiếm câu trả lời.

Tại Trung tâm giáo dục Huay Pan, các em được học các bài học sinh tồn, cùng với đó các em được sống gần với thiên nhiên, được tự mình sinh hoạt và làm việc nhóm, phát triển nhiều kỹ năng mềm mà giáo dục truyền thống khó có thể mang lại.

 Bữa ăn diệu kỳ dưới lòng đại dương châu Âu
 

 

Mới đây, một nhà hàng dưới lòng đại dương lớn nhất thế giới ở mũi Lindesnes, miền Nam Na Uy vừa khai trương. Đây cũng là nhà hàng dưới lòng đại dương đầu tiên của châu Âu.
 
Khách hàng ghé thăm "Under" sẽ phải đi xuống cầu thang sâu 5m dưới mặt nước biển trước khi tiến vào không gian của nhà hàng dưới lòng đại dương. Tại đây, các thực khách vừa có thể được thưởng thức những món ăn của biển cả, vừa ngắm nhìn những chú cá tuyết, những chú cua dạo chơi trước mắt, hay chỉ đơn giản là những cụm rong biển đong đưa theo làn nước thông qua khung cửa kính rộng 36m2, dày 10 cm. Tuy nhiên, do không gian hẹp, "Under" chỉ tiếp đón khoảng 40 thực khách/ngày với lịch mở cửa 5 ngày/tuần.
 
Hiện tại nhà hàng đã kín chỗ trong 6 tháng tới. Chi phí cho phần ăn của 1 người tại Under hiện có giá gần 260 USD, tất cả món ăn được chế biến theo mùa nào thức nấy, được đánh bắt từ chính lòng đại dương này./.
 
 
Thăm dò khán giả