Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học nghệ thuật cho trẻ em đường phố ở Uganda

(ANTV) - Ugana có tới 13 nghìn trẻ em đang sống lang thang và những đứa trẻ này có nguy cơ trở thành mục tiêu của nạn buôn bán trẻ em, lạm dụng tình dục hoặc lao động chân tay. Một nhóm các nghệ sĩ trẻ đang nỗ lực giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này bằng cách mở lớp dạy vẽ với hy vọng các em sẽ có kỹ năng để tự kiếm sống trong tương lai.

Từ lâu, anh Rodney đã ấp ủ niềm dự định mở lớp dạy vẽ miễn phí cho trẻ em.

Anh Rodney kiggundu, Nghệ sĩ vẽ tranh cho biết: "Tôi cùng những người bạn đã gặp gỡ nhiều trẻ em đường phố ở trong và ngoài khu vực Kampala. Chúng tôi đã truyền dạy cho những học trò đặc biệt của mình những kỹ năng vẽ sơn, làm đồ trang sức thủ công, tất cả những kỹ năng mà chúng tôi có."

Anh Rodney và những người bạn, là đồng nghiệp cũ đã từng cùng anh dạy ở nhiều trường nghệ thuật ở Kampala, đã dùng tiền bán các tác phẩm nghệ của mình để mua bút chì màu và vật liệu cần thiết cho các lớp học. Mỗi buổi chiều, các em lại háo hức tập hợp ở lớp học này.

Lớp học vẽ miễn phí cho trẻ em ở Uganda

Vì hoàn cảnh khó khăn, em Nadia Budala đã phải bỏ học. Em đã tham gia lớp học này để có thêm kỹ năng với mong muốn kiếm thêm tiền đi học.

Em Nadia Budala, học viên lớp học nghệ thuật cho biết: "Em rất thích vẽ. Em hy vọng khi em vẽ được những bức tranh đẹp, mọi người sẽ đánh giá cao và mua chúng. Em sẽ có tiền để tiếp tục đi học và mua quần áo, thực phẩm và những thứ khác."

Ngoài việc dạy vẽ cho trẻ em, các nghệ sĩ cũng mở lớp dạy làm đồ thủ công cho những phụ nữ độc thân để giúp họ tìm việc tạo  nguồn thu nhập và hỗ trợ tốt hơn cho gia đình.

Cô Scovia Abio, người dân Uganda cho biết: "Tôi rất vui khi được học một số kỹ năng làm đồ thủ công. Tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức này với con cái của mình. Tôi cũng muốn con cái mình có những kỹ năng để có thể tự kiếm sống sau này. Tôi không muốn chúng gặp khó khăn khi tôi không ở cạnh trong tương lai."

Hơn 50 trẻ em và 30 phụ nữ đã tham gia các lớp học nghệ thuật miễn phí này.
Các nghệ sĩ trẻ hy vọng họ sẽ giúp được nhiều trẻ em và phụ nữ ở Ugana tự tin hơn và có cuộc sống tốt đẹp hơn nữa./.

 

BT
Thăm dò khán giả