Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học lướt ván cho trẻ khuyết tật tại Úc

(ANTV) - Trẻ khuyết tật vốn rất khó có cơ hội được lướt sóng. Nắm bắt được điều này, hơn 100 tình nguyện viên tại thành phố Gold Coast, bang Queensland, Australia đã cùng tổ chức 1 lớp học lướt ván dành riêng cho trẻ khuyết tật.

Lớp học đã nhanh chóng thu hút được hơn 40 học viên tham gia. Nhờ lớp học này, không chỉ các em nhỏ khuyết tật, mà cả phụ huynh của các em, đã được tận hưởng những giây phút thư giãn hiếm hoi trên bãi biển.

Anh phát triển “siêu cỏ” nhằm thúc đẩy nông nghiệp

Một nhóm nhà nghiên cứu tại Anh hiện đang trong quá trình phát triển 1 loại “siêu cỏ”, có khả năng cải thiện đất và hệ sinh thái. Cụ thể, loại cỏ này có rễ sâu, tự cân bằng dinh dưỡng, giúp đất trồng khoẻ mạnh hơn, đồng thời hoạt động như những bể chứa carbon, giúp làm giảm khí thải nhà kính có hại.

Nếu dự án thành công, loại cỏ này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng sản lượng mùa màng không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới.

 Robot xách đồ chạy theo chủ tại Mỹ

Những người hay mệt mỏi vì phải xách nặng khi đi mua sắm sắp có trợ thủ đắc lực, đó là robot xách đồ biết chạy theo chủ.

Robot Gita cao 66cm, hình dạng như chiếc bánh xe, có thể chứa 18kg đồ bên trong và chạy với vận tốc tối đa 35 km/h.

Đặc biệt, nhờ camera cùng với công nghệ định vị và tái tạo môi trường, Gita có thể tự thiết lập bản đồ xung quanh và di chuyển tới địa điểm quen thuộc khi không có chủ bên cạnh.

Robot này vừa được tung ra thị trường Mỹ vào ngày 2/2.

 

BT
Thăm dò khán giả