Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học hẹn hò tại Hàn Quốc

(ANTV) - Nếu trong phim Hàn Quốc tràn ngập tình yêu tay 3 tay 4 với những cuộc hẹn sang trọng, hoành tráng, thì ngoài đời nhiều người ngại yêu và lười hẹn hò. Bởi với họ, điều đó đồng nghĩa với chi phí tốn kém và đôi khi còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Những lớp học dạy hẹn hò, yêu đương đang ngày càng phổ biến, nhằm giúp người trẻ xứ sở kim chi có kỹ năng và thêm niềm tin vào việc hẹn hò.

Tại Hàn Quốc, các lớp hẹn hò cấp đại học là rất phổ biến. Từ việc chọn đúng đối tượng cho đến cách xử lý "khủng hoảng" chia tay, khóa học có tên gọi "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong ở thủ đô Seoul dạy cho sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, tình yêu và tình dục.

Với các bài tập hẹn hò thực tế, sinh viên được ghép đôi với các đối tác ngẫu nhiên để có buổi hẹn kéo dài bốn giờ với chi phí tối đa 10.000 won (9 USD).

Vào năm 2018, tỷ lệ kết hôn tại Hàn Quốc thấp nhất trong 46 năm qua. Các chuyên gia tin rằng, một trong các lý do là tỷ lệ thất nghiệp cao. Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, cứ 10 sinh viên tốt nghiệp năm 2019 mới có 1 người tìm được việc làm toàn thời gian. Nếu nói rằng hẹn họ đắt đỏ có lẽ cũng không sai.

Theo công ty mai mối Duo, chi phí trung bình cho một buổi hẹn hò ở Hàn Quốc khoảng 63.000 Won (55USD). Trong khi đó, với mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc hiện nay, mỗi người sẽ phải làm 7,6 giờ đồng hồ mới đủ chi phí cho một buổi hẹn hò. Khi vật lộn với cơm áo gạo tiền thì việc thiếu tiền bạc, thời gian và cả cảm xúc để hẹn hò cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, nỗi lo ngại về sự thiếu an toàn khi hẹn hò cũng là yếu tố khiến một số người trẻ tuổi ngại ngần. Thống kê từ năm 2016-2018 cho thấy, số vụ tấn công hay bạo lực tình dục gây ra bởi bạn hẹn hò tại Hàn Quốc đã tăng mạnh từ 9.000 lên gần 19.000.

Chính vì vậy, những lớp học dạy hẹn hò được xem là xuất hiện đúng lúc và cần thiết để giúp người trẻ Hàn Quốc có kỹ năng và thêm niềm tin vào việc hẹn hò.

BT
Thăm dò khán giả