Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học đặc biệt mùa COVID-19 ở Ai Cập

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ai Cập cũng như nhiều quốc gia đã cho đóng cửa trường học, các cơ sở giáo dục. Đây được xem là một phần trong kế hoạch toàn diện của Ai Cập nhằm ứng phó với bất kỳ tác động nào có thể xảy ra do dịch COVID-19. Tuy nhiên điều này khiến cho nhiều trẻ em không đến trường trong thời gian dài có thể quên kiến thức hoặc buồn chán do chỉ quanh quẩn trong nhà. Trong hoàn cảnh đó, một lớp học đặc biệt đã được mở ra ngay tại một góc phố nhỏ ở Ai Cập.

 

Dịch COVID-19 đã khiến chính cô nữ sinh 12 tuổi Reem El-Khouly sống tại làng Atmidah, phía bắc tỉnh Dakahlia, Ai Cập cũng như nhiều trẻ em trong khu phố phải ở nhà vì trường học đóng cửa. Và Reem El-Khouly đã có một ý tưởng thú vị giúp các em nhỏ ở đây.

Reem El-Khouly cho biết: Khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều em nhỏ ở quanh đây không thể học trực tuyến,có thể do gia đình không có Internet, không có thiết bị công nghệ hoặc trường các em đó học không tổ chức dạy trực tuyến. Cháu chỉ nghĩ đơn giản rằng, thay vì để các em ấy chơi đùa trên phố với vô số những mối nguy thì cháu có thể dạy các em ấy, nên cháu đã nảy ra ý tưởng tập trung các em thành lớp học.

Mỗi buổi sáng, Reem El-Khouly tập hợp các em nhỏ trong khu phố, sau đó tổ chức lớp học ngay tại một góc đường ít người qua lại. Và chính Reem El-Khouly làm “cô giáo” dạy học cho những đứa trẻ. Khi Reem El-Khouly giảng bài, một số phụ huynh cũng ngồi xung quanh theo dõi.

Theo Reem El-Khouly, ban đầu mẹ cháu không khuyến khích ý tưởng này của cháu và không muốn cháu thực hiện vì sợ ảnh hưởng đến mọi người trong khu phố. Tuy nhiên, khi lớp học nhận được sự quan tâm của nhiều em quanh đây thì mẹ cháu đã thay đổi suy nghĩ và ủng hộ vô điều kiện.

Ban đầu, Reem El-Khouly chỉ có một quyển số nhỏ để ghi chép toàn bộ giáo án cũng như công việc giảng dạy của mình. Nhưng khi sĩ số lớn dần, các phụ huynh đã tặng Reem El-Khouly bảng đen và phấn để ghi bài giảng. Không lâu sau đó, hành động của cô giáo nhí này đã được biết đến bởi một công ty địa phương nên họ đã quyết định tặng Reem El-Khouly 1 chiếc bảng trắng cùng những chiếc bút dạ nhiều màu.

Em Mohamed Abdel Moneim, học sinh chia sẻ: Cháu rất yêu quý cô giáo đặc biệt của chúng cháu. Chị ấy đã thay đổi việc học tập của cháu. Khi trường đóng cửa, chị Reem El-Khouly dạy chúng cháu học để không quên kiến thức. Chị Reem El-Khouly giảng bài dễ hiểu nên cháu rất thích học.

Đến nay, lớp học đặc biệt này đã có khoảng 30 em. Reem El-Khouly dạy tiếng Ả Rập, Toán học, Tôn giáo, tiếng Anh và chia thành từng tiết học. Vào giờ giải lao giữa các tiết học Reem El-Khouly lại tổ chức các trò chơi vui vẻ cho các em học sinh.

Trong tương lai, Reem El-Khouly mong muốn sẽ trở thành giáo viên dạy môn Toán, nên những buổi giảng bài cho các em nhỏ thế này giúp cho Reem El-Khouly thêm động lực thực hiện ước mơ của mình./.

BT
Thăm dò khán giả