Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học cưỡi ngựa điều trị tự kỷ cho trẻ em Ai Cập

(ANTV) - Nhận thấy những hiệu quả của bộ môn cưỡi ngựa với việc điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em, một câu lạc bộ ở Ai Cập đã triển khai dự án mở các lớp học cưỡi ngựa giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tự kỷ. Bộ môn thể thao thú vị này đã giúp nhiều em tăng sự tự tin, tìm được niềm vui, cải thiện khả năng tập trung và nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động thường ngày.

 

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa cưỡi ngựa và các hoạt động xây dựng trí não có thể giúp cải thiện kỹ năng vận động ở trẻ em tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết sự áp dụng các phương pháp trên trong vài tháng đã tạo ra những cải thiện có thể đo lường được về sự khéo léo, khả năng phối hợp và sức mạnh đối với các em nhỏ.

Tuy nhiên, các kết quả đó mới chỉ là sơ bộ và chủ đề này vẫn cần được nghiên cứu với quy mô lớn hơn để mang lại hiệu quả rõ rệt hơn.

 

Lực lượng chức năng Tunisia ngày 18/1 đã bắt giữ 632 người và triển khai quân đội đến hỗ trợ đảm bảo an ninh sau đêm bạo loạn thứ 3 liên tiếp. Tình trạng bất ổn tại Tunisia diễn ra đúng dịp kỷ niệm 10 năm các cuộc biểu tình buộc nhà độc tài Ben Ali từ chức, bất chấp lệnh phong toả để phòng dịch COVID-19 được chính quyền áp đặt hôm 14/1.

Nòng cốt của các cuộc bạo loạn chủ yếu là thanh niên độ tuổi từ 15 - 25 ở các quận lao động của 1 số thành phố. Những người này đã đốt lốp xe và thùng phuy để ngăn chặn đường di chuyển của lực lượng an ninh. Một số người bị bắt đã ném đá vào cảnh sát và đụng độ với lực lượng an ninh, khiến ít nhất 2 cảnh sát bị thương.

Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) kêu gọi nhà chức trách Tunisia kiềm chế việc sử dụng vũ lực quá mức và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của những người bị giam giữ.

Tunisia đang chìm trong khủng hoảng kinh tế - vốn trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch, lạm phát tăng nhanh và tỷ lệ thất nghệp ở mức cao đã khiến nhiều người phải rời bỏ đất nước.

BT
Thăm dò khán giả