Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

London Marathon sử dụng công nghệ cảnh báo khoảng cách an toàn cho vận động viên

(ANTV) - Mới đây, một thiết bị nhỏ gọn mang tên “Bump” giúp cảnh báo giữ khoảng cách xã hội đã giúp cuộc thi marathon ở London năm nay có thể diễn ra, bất chấp các hạn chế liên quan đến Covid-19.

Bump là một thiết bị đeo ở cổ, giúp tạo ra tín hiệu thông báo về khoảng cách giữa những người sử dụng nó. Thiết bị này sẽ hiển thị màu xanh lam khi bạn ở khoảng cách 2m với người khác và hiển thị màu đỏ cùng tiếng bíp lớn khi ở khoảng cách dưới 1m. Bump sử dụng công nghệ sóng radio để đưa ra những báo động. Thiết bị này cũng thống kê những lần tiếp xúc, khoảng cách tiếp xúc và đặc biệt là có khả năng phát hiện người mắc COVID-19 để tiện quản lý thông tin người dùng.

Công nghệ này đã được 100 vận động viên cùng 500 nhân viên tại cuộc thi marathon London năm nay sử dụng, nhằm giúp duy trì “bong bóng xã hội” an toàn.
 
Pháp: Đấu giá bộ xương khủng long 150 triệu năm tuổi

Bộ xương gần như hoàn chỉnh của một con khủng long ăn thịt, sinh sống từ cách đây 150 triệu năm đã thu về tới 3 triệu euro, tương đương hơn 3,5 triệu USD tại một phiên đấu giá ở Paris, Pháp.

Bộ xương này của một con khủng long ăn thịt thuộc loài Allo-saurus, được tìm thấy ở bang Wyoming của Mỹ cách đây 3 năm, đã được một người nước ngoài giấu tên mua với giá 3 triệu euro, vượt xa mức giá khởi điểm - 1 triệu euro. Đây là một mẫu vật cao cấp và khác biệt so với những mẫu vật trước đây bởi nó quá hoàn chỉnh, khi thu thập được tới 70% số lượng xương. Ngoài ra, chúng cũng được tìm thấy ở trong trạng thái ngay ngắn, giúp việc khớp nối lại trở nên dễ dàng hơn.
 
Bộ xương sau khi phục dựng có chiều cao 3,5m và dài 10m. Lồng ngực của nó mang dấu vết của một cuộc tấn công từ một con khủng long cùng loài hoặc một động vật săn mồi khác.
BT
Thăm dò khán giả