Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lối sống tích cực của nữ diễn viên Nepal vượt qua bệnh ung thư

(ANTV) - “Cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những thử thách khi chúng ta không hoàn toàn được chuẩn bị kĩ càng. Nhưng hãy luôn nhớ rằng cuộc sống là của chúng ta, vậy nên bạn có thể lựa chọn cách thức bạn đối mặt với nó”.  Đó là thông điệp ý nghĩa từ nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Nepal Manisha Koirala.

Đã từng sống trong đêm đen của cuộc đời khi bị căn bệnh ung thư đe dọa tính mạnh, đồng thời, sự nghiệp, danh tiếng, tình yêu đều tưởng như sụp đổ, nhưng bằng nghị lực phi thường, cô Manisha Koirala đã vượt qua được tất cả những thách thức, tìm lại chính mình và truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng. Câu chuyện về người phụ nữ mạnh mẽ và tài năng này sẽ được gửi tới.

Manisha Koirala, nữ diễn viên xinh đẹp của màn ảnh Nepal đã đóng khoảng 80 bộ phim, với năm ngôn ngữ khác nhau và giành được rất nhiều giải thưởng. Cô thừa nhận mình đã có cuộc sống trong mơ ngay từ khi còn trẻ: Có tất cả những thứ mà cô hằng mong, thậm chí còn hơn cả những ước mơ của mình.

Nhưng Koirala đã rơi vào vòng xoáy và không thể tự chủ khỏi cám dỗ. Cô tham gia vào những bộ phim kém chất lượng, những thứ chỉ lợi dụng danh tiếng của cô để nổi tiếng và tất nhiên thất bại thảm hại. Koirala phải nhận bình luận ác ý và bị giảm sự tín nhiệm của các đạo diễn.

Tuy nhiên, thời điểm này Koirala quá tự phụ, cô luôn nghĩ rằng có hàng tá đạo diễn xếp hàng mong nhận được lời mời đóng phim của cô. Cuộc sống của một ngôi sao được săn đón khiến cô lao vào vòng xoáy sai lầm. Chỉ tới khi Koirala bị các đạo diễn ngó lơ. Hôn nhân tan vỡ. Cô bị đột quỵ tại phim trường và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán Koirala mắc ung thư buồng trứng. Tuy không phải khối u ác tính, nhưng quá trình điều trị khiến cô gần như kiệt sức. Và nhất là, danh tiếng cũng theo tin cô bị bệnh mà mất đi.

Và bằng nghị lực phi thường, 4 năm rưỡi sau, Koirala đã vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. Với cô, khi ở giữa lằn ranh sống - chết, mọi giá trị sống mới được nhìn nhận một cách thấu đáo và chuẩn xác nhất.

Koirala nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe sau khi thoát khỏi ung thư. Sức khỏe là yếu tố đầu tiên, cần đặt lên hàng đầu bởi chỉ khi khỏe mạnh mới có thể thực hiện những ước mơ, dự định của bản thân. Trong mối quan hệ với gia đình, Koirala luôn tôn trọng và tin tưởng gia đình mình, bởi họ là những người luôn bên cạnh Koirala cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Còn về bạn bè, trước đây từng có hàng nghìn người bạn, nhưng Koirala nhận ra giờ chỉ nên quan tâm đến những mối quan hệ lâu dài, những bạn bè ý nghĩa hơn. Đối với công việc, cô đã không ngại khó khăn mà thử thách bản thân trở lại với nghiệp diễn. Cô bắt đầu lựa chọn những bộ phim mình đóng một cách cẩn thận, bằng sự nhiệt huyết như một nghệ sĩ mới vào nghề.

Koirala nhận ra rằng bằng hình ảnh của mình, cô có thể truyền những ý nghĩ tích cực cho người khác.

Theo cô Koirala, chúng ta có thể cam chịu những tình cảnh khó khăn, trở thành nạn nhân và khiến nó chiếm lấy chúng ta. Hoặc chúng ta có thể làm cho nó là bước tiến cho cuộc sống bởi luôn có những lời nhắn, luôn có những bài học ẩn dưới mọi vấn đề mà chúng ta phải đối mặt. Sự khôn ngoan và lòng can đảm là tất cả những gì kết nối giữa chúng ta.

BT
Thăm dò khán giả