Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai mới trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố 2 bản ghi lời khai mới của các nhân chứng, đồng thời tiếp tục tiến hành các phiên điền trần kín, trong bối cảnh các cuộc điều trần công khai sẽ được nối lại vào tuần tới.

 

Các bản ghi lời khai mới được công bố là của cựu quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Tim Morrison và bà Jennifer Williams - trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo đó, ông Morrison cho biết đã xem xét lời khai của quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor trong phiên điều trần công khai đầu tiên và không nhận thấy có bất cứ điểm quan trọng nào đáng tranh cãi.

Còn bà Jennifer Williams cho biết, trong các ghi chú của bà về cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodmyr Zelensky có đề cập tới công ty Burisma, doanh nghiệp thuê ông Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden, làm giám đốc.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi nào trước những thông tin trên.

Cũng trong hôm qua, quan chức đầu tiên của Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng đã tham gia 1 buổi điều trần kín, để làm sáng tỏ liệu các khoản viện trợ quân sự cho Ukraine có bị giữ lại vì những lý do chính trị hay không.

B.T
Thăm dò khán giả