Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 4, 05/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời cảm ơn đặc biệt sau chiến thắng COVID-19

(ANTV) - Những ngày gần đây tại Mỹ - quốc gia đứng đầu thế giới về số ca mắc và tử vong do COVID-19 – các bệnh viện vẫn tiếp nhận tới hơn 300.000 ca mắc mới một ngày. Đội ngũ y, bác sĩ vẫn làm việc ngày đêm để cứu chữa cho các bệnh nhân. Đối với họ, không mong muốn nào hơn là các bệnh nhân vượt qua “cửa tử” và nhanh chóng hồi phục. Niềm hạnh phúc còn lớn hơn nữa, khi sau mỗi ca bệnh được điều trị khỏi, họ lại nhận được những lời cảm ơn ý nghĩa của người bệnh. 

 

Hơn 95% số ca nhiễm mới ở Mỹ dương tính với biến thể Omicron

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây cho biết 95,4% tổng số ca mắc Covid-19 trong tuần trước dương tính với biến thể Omicron. Trong khi đó, tỷ lệ này trong hai tuần trước đó chỉ là 38% và điều này cho thấy mức độ lây lan rất nhanh của Omicron, biến thể đã thay thế Delta để trở thành chủng chủ đạo ở Mỹ.

Omicron đã dẫn tới sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mới ở Mỹ lên mức trung bình hơn 400.000 ca mỗi ngày. Nhiều bệnh viện ở Mỹ đã cảnh báo về tình trạng quá tải các bệnh nhân Covid-19 và kêu gọi người dân tiêm phòng hoặc tiêm bổ sung đề tránh nguy cơ bị bệnh nặng và phải nhập viện điều trị.

Trong bối cảnh biến thể Omicron đang có dấu hiệu lan rộng, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã có bài phát biểu về các biện pháp phòng chống COVID-19, đồng thời tái khẳng định, chỉ có tiêm vaccine và tiêm các mũi tăng cường cùng với đeo khẩu trang mới có thể giúp mỗi người an toàn trước sự lây nhiễm của biến thể Omicron.

Chính phủ Mỹ cho biết đã đặt mua thêm 10 triệu liệu trị thuốc kháng virus Covid-19 của Pfizer, nâng tổng số thuốc đặt mua của hãng này lên 20 triệu liệu trị. Pfizer thông báo sẽ bàn giao 10 triệu liệu trị thuốc cho chính phủ Mỹ vào tháng 6 và số thuốc còn lại vào tháng 9 năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả