Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời cảm ơn đặc biệt dành cho lính cứu hỏa Australia

(ANTV) - Trong khi những trận cháy rừng vẫn đang hoành hành dữ dội tại Australia, cùng với việc quyên góp, ủng hộ cho các cơ quan cứu hỏa ở các tiểu bang, nhiều người dân nước này cũng gửi lời cảm ơn đến những người lính cứu hỏa – những người anh hùng đang làm việc suốt ngày đêm, đặt mạng sống giữa lằn ranh sinh tử để giải cứu con người và tài sản – theo những cách rất sáng tạo và độc đáo.

 

Ngày 10/1, trong số các nội dung cập nhật về tình hình cháy rừng, trang Twitter của Dịch vụ cứu hỏa nông thôn bang New South Wales (RFS) đã gửi lời cảm ơn đến thông điệp của nhiều người dân viết trên các mái nhà dành cho họ “Những người lính cứu hỏa của chúng tôi nhận được rất nhiều thư cảm ơn và những thông điệp để lại ở các ngôi nhà trong những tháng qua. Cảm ơn vì tất cả những thông điệp ủng hộ của các bạn”.

Trong khi đó, trẻ em trên khắp đất nước Australia cũng đã bày tỏ lòng biết ơn của mình với những người lính cứu hỏa thông qua những tấm thiệp đặc biệt cho các tình nguyện viên. Tác phẩm nghệ thuật của các em đã được lưu lại và hiện đang được trưng bày tại trụ sở chính của RFS.

Cuộc đua giành vận may đầu năm ở Nhật Bản (REU 5008)     

Với khẩu hiệu "Bắt đầu ngay" (Start Now), Olympic Thanh niên mùa Đông 2020 vừa được khai mạc tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ - nơi có trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và hàng chục tổ chức thể thao quốc tế khác.

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 9 - 22/1, thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 1.800 vận động viên tại 81 nội dung thuộc 8 môn thể thao. Đặc biệt, 1 số nội dung thi đấu sẽ được tổ chức tại nước láng giềng Pháp. Đây là kỳ Thế vận hội Thanh niên mùa Đông lần thứ 3 được tổ chức, đạt kỷ lục về số vận động viên tham dự, cao hơn 40% so với kỳ Thế vận hội trước tại Na Uy, với số lượng vận động viên nam và nữ ở mức cân bằng.

BT
Thăm dò khán giả