Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc

(ANTV) - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương khi một trận lốc xoáy ập vào tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc vừa qua.

 

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang thông tin với Đài Truyền hình Trung Quốc (CGTN) rằng, những người bị thương trong trận lốc xoáy đã được chuyển đến bệnh viện. Hiện sức khỏe của một người bị thương vẫn còn trong tình trạng nghiêm trọng, trong khi những người khác chỉ bị thương nhẹ.

Trận lốc xoáy mang theo gió cực mạnh đã buộc ít nhất 243 người phải sơ tán đến khu vực khác.

Theo các báo cáo mới nhất, lốc xoáy đã tàn phá nhiều vùng đất nông nghiệp, gây mất điện và khiến đường sắt tại khu vực này phải tạm dừng hoạt động. 168 ngôi nhà, nhà xưởng đã bị hư hại do trận lốc xoáy, cây cối bị ngã đổ.

Thiệt hại do trận lốc xoáy và mưa đá được xác định là khoảng 5,12 triệu Nhân dân tệ.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, ngày 3/6, cho biết các cuộc đàm phán hiện tại về việc khôi phục Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) đã đạt được tiến bộ đáng kể và tất cả các bên đều thể hiện ý chí chính trị để đạt được một thỏa thuận, tuy nhiên, vẫn còn một số khác biệt giữa các bên liên quan, cần được khắc phục thông qua các cuộc đàm phán cam go.

Ông Uông Văn Bân nêu rõ Trung Quốc hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ vượt lên trên những bất ổn, hành động với tinh thần khẩn trương hơn, đưa ra quyết định chính trị không chậm trễ về vấn đề hạt nhân Iran và giải quyết các vấn đề còn lại với một thái độ linh hoạt và thực tế.

Ông nhấn mạnh Trung Quốc tin rằng chìa khóa để tạo ra đột phá trong cuộc đàm phán là phải có cách nhìn nhận đúng sai.

Ông Uông lưu ý nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran là do Mỹ đơn phương rút khỏi JCPOA và gây "áp lực tối đa" với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông cũng cho rằng nên dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Tehran và các bên thứ ba, cùng Iran nên tiếp tục thực hiện đầy đủ thỏa thuận hạt nhân trên cơ sở này.

 

Nhà chức trách Nigeria đã xác nhận chính xác số trẻ em bị các tay súng bắt giữ tại trường Hồi giáo hôm 30/5 vừa qua.

Chính quyền bang Niger, thuộc miền Trung Nigeria xác nhận, cuối tuần qua nhóm cướp có vũ trang đã bắt cóc 136 học sinh của trường Hồi giáo Salihu Tanko ở Tegina, một thị trấn thuộc khu vực Rafi. Những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho 11 em trong số các học sinh trên.

Phó Thủ hiến bang Niger cho biết, các cơ quan an ninh đang nỗ lực hết sức, song cần thêm nhiều phương tiện để đối đầu với các tội phạm. Chính quyền bang cũng cho biết đến nay vẫn chưa nộp tiền chuộc mà đang nỗ lực đàm phám nhằm tìm cách đưa các con tin trở về an toàn.

BT
Thăm dò khán giả