Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc xoáy càn quét miền Đông Nam Australia

(ANTV) -Ngày 30/9, một cơn lốc xoáy đã càn quét vùng nông thôn miền Đông Nam Australia, làm tốc mái nhiều căn nhà, khiến nhiều cây xanh bật gốc, hàng loạt đường điện bị đứt và khiến một số người bị thương.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, có 3 người bị thương nhẹ, gồm một cư dân của thị trấn Meadow Flat  và 2 cư dân khu trang trại Clear Creek thuộc bang Victoria.
 
Trước đó, dịch vụ Khẩn cấp bang New South Wales đã khuyến cáo người dân gia cố nhà cửa, giảm thiểu thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, lốc xoáy đã làm gãy đổ khoảng 25-30km đường dây điện, khiến 164 hộ gia đình bị mất điện. Các nhân viên điện lực đã sẵn sàng sửa chữa đường điện ngay khi điều kiện đủ an toàn, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông báo về thời gian dự kiến cấp điện trở lại.
 
 New Zealand thắt chặt luật chống khủng bố
 
Chính quyền New Zealand vừa thông qua luật an ninh khủng bố mới, ban hành các hình phạt hình sự đối với các vụ tấn công và có âm mưu khủng bố. Động thái trên diễn ra chưa đầy 1 tháng sau vụ đâm dao tại siêu thị khiến 7 người bị thương hồi đầu tháng này.
 
Bộ trưởng Tư pháp New Zealand khẳng định, luật mới quy định rõ ràng việc có âm mưu hay chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố cũng là “một hành vi phạm tội”. Ông cho rằng luật mới sẽ thay đổi bản chất của định nghĩa “tội phạm khủng bố”, do trên khắp thế giới hiện nay vẫn tồn tại nhiều cá nhân đơn lẻ có âm mưu khủng bố, hơn là các nhóm tổ chức lớn.
 
Chính quyền New Zealand đã nỗ lực tăng cường thắt chặt luật an ninh khủng bố trong bối cảnh lo ngại ngày càng xuất hiện nhiều các đối tượng khủng bố hành động riêng lẻ tại các thành phố đông dân cư. Hồi đầu tháng này, một phần tử cực đoan có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đâm bị thương 7 người tại 1 siêu thị ở Auckland, sau đó đối tượng đã bị cảnh sát bắn chết. Vụ đâm dao được xác định là một vụ tấn công khủng bố.
 
 

 

Thăm dò khán giả