Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo vỡ đập, 200.000 dân Mỹ sơ tán khẩn

(ANTV) - Gần 200.000 người dân ở nhiều khu vực ở bang California, Mỹ đã được yêu cầu sơ tán khẩn sau khi đập Oroville, đập nước cao nhất Mỹ, bị hư hỏng và có nguy cơ sắp vỡ. Đây cũng là lần đầu tiên đập Oroville được đặt trong tình trạng khẩn cấp trong lịch sử gần 50 năm tồn tại.

Đập Oroville nằm cách thành phố San Francisco khoảng 240km về phía Đông Bắc. Trong thông báo vào lúc 16h30 (giờ địa phương) ngày 12/02 (tức là 4h30 sáng 13/02 giờ Việt Nam), Sở Tài nguyên nước California dự báo đập nước này sẽ bị sập trong vài giờ tới.

Mưa lớn và tuyết trút xuống California những ngày gần đây đã khiến hồ chứa của đập Oroville bị tràn. Một số biện pháp tình thế đã được nhà chức trách áp dụng sau khi phát hiện nhiều chỗ nứt như xả bớt nước, thả đá từ trên xuống nhằm tìm cách lấp lỗ thủng trên đập tràn phụ trợ và ngăn lỗ hổng này bị xói mòn thêm bên trong.

Dự báo, trong những tháng tới, đập Oroville sẽ tiếp tục phải hứng chịu một lượng nước lớn do lớp tuyết dày đang bắt đầu tan chảy.

Hàn Quốc: Đảng Saenuri cầm quyền chính thức đổi tên

Đảng Saenuri cầm quyền của Hàn Quốc ngày 13/02 đã chính thức đổi tên thành Đảng Hàn Quốc tự do (Jayuhankukdang). Quyết định trên được đưa ra tại phiên họp Hội nghị đảng toàn quốc lần thứ 7 của đảng này diễn ra vào sáng cùng ngày.

Dư luận tại Hàn Quốc cho rằng đảng Saenuri đổi tên nhằm lấy lại uy tín trước thềm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng 12/2017.

Đảng Saenuri từng sụt giảm uy tín và rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng sau vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil.

Trong diễn biến liên quan, lãnh đạo nhóm nghị sĩ của Đảng cầm quyền cùng ngày đã đạt được thỏa thuận với các đối tác của Đảng Dân chủ đối lập chính cũng như các đảng phái khác tại Hàn Quốc, để nhất trị chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp về vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye, cho dù phán quyết này có như thế nào.

Nga: Ukraine sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Donbass

Đại diện Ủy ban Điều tra của Nga, cho biết, cơ quan này đã nắm những bằng chứng về việc lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng tổ hợp tên lửa chiến thuật nhằm vào dân thường ở Donbass.

Từ những bằng chứng cho thấy, hỏa lực của loại vũ khí hủy diệt hàng loạt trên được bắn vào các làng Novosvetlovka và Ternovoe, các điểm dân cư tại quận Krasnodonsky, thị trấn Rovenky, làng Yubileynyi của Lugansk.

Tochka-U là hệ thống tên lửa do Liên Xô trước đây trang bị cho quân đội vào năm 1989. Tổ hợp này sử dụng các tên lửa đạn đạo tầm bắn khoảng 120km.

BT
Thăm dò khán giả