Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại dịch Zika, LHQ kêu gọi phụ nữ trì hoãn mang thai

(ANTV) - Liên Hợp Quốc ngày 5/3, đã yêu cầu các nước bị ảnh hưởng dịch bệnh Zika cho phép phụ nữ được thực hiện các biện pháp phòng tránh và phá thai.

 
Yêu cầu trên được Liên Hợp Quốc đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Zika đang lây lan nhanh chóng và có nhiều diễn biến phức tạp.
 
Dịch bệnh do virus Zika gây ra tại Mỹ Latinh và nhiều nước khác đang gây lo ngại toàn cầu. Chính phủ Colombia ngày 5/2, xác nhận 3 trường hợp tử vong đầu tiên do virus Zika, trong khi Liên Hợp Quốc cùng ngày cũng kêu gọi phụ nữ tại Mỹ Latinh trì hoãn việc mang thai trong thời điểm hiện nay.
 
Vấn đề phá thai và sử dụng viên tránh thai bị cấm tại nhiều nước Mỹ Latinh, song trước tình hình dịch bệnh một số nước như El Savando, Colombia, Ecuador đã khuyến cáo phụ nữ không nên mang thai vào thời điểm hiện nay.
 
Theo Bộ trưởng Y tế El Savando, từ nay, việc phá thai sẽ được phép thực hiện tại các biện viện công, đồng thời một lần nữa kêu gọi phụ nữ hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mang thai.
 
Cũng trong ngày 5/2, Tây Ban Nha đã xác nhận 1 người phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika. Đây là trường hợp đầu tiên mang thai nhiễm virus Zika được phát hiện tại châu Âu.
 
Thăm dò khán giả