Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lộ diện nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ, ekip chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden đã chính thức ra mắt với nhiều gương mặt nổi trội là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, môi trường và giao thông, các nhà hoạt động cấp tiến và các cựu quan chức dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

 

Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ chịu trách nhiệm liên lạc với chính quyền của Tổng thống Donald Trump để đảm bảo quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Mặc dù những người có trong danh sách chưa chắc đã tham gia chính quyền mới, song sự góp mặt của họ đã phản ánh những giá trị và ưu tiên của chính quyền mới.

Danh sách chuyển giao bao gồm những cái tên quen thuộc từ đảng Dân chủ, từng làm việc dưới thời cựu Tổng thống Obama. Họ cũng là những người đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ Mỹ nỗ lực hơn trong việc giảm bớt tình trạng bất bình đẳng.

Các nhân vật đáng chú ý khác trong nhóm gồm: Bà Mehrsa Baradaran, chuyên gia Simon Johnson của Viện Công nghệ Massachusetts, Giám đốc về chính sách kinh tế tại Trung tâm vì sự tiến bộ của nước Mỹ Andy Green và Giám đốc chính sách tại Trung tâm Tăng trưởng Cân bằng của Washington, Amanda Fischer.

Việc lựa chọn các nhân vật trên vào đội ngũ chuyển giao quyền lực cho thấy ưu tiên của chính quyền mới trong việc giải quyết loạt vấn đề kinh tế từ bất bình đẳng thu nhập cho đến biến đổi khí hậu.

BT
Thăm dò khán giả