Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp xảy ra cướp có vũ trang vào ngân hàng ở Brazil

(ANTV) - Ngày 02/12, khoảng 20 tên cướp có vũ trang đã xông vào chi nhánh ngân hàng Banco do Brasil SA thuộc Camet - thị trấn ven sông miền Bắc Brazil, bắt giữ con tin và đấu súng với cảnh sát trên phố. Đây là vụ cướp thứ 2 xảy ra trong vài ngày qua tại Brazil, cho thấy quy mô tấn công, tính tổ chức và mức độ táo tợn ngày càng tăng của những tên cướp.

Giới chức Brazil cho biết những tên cướp đã sát hại một con tin trước khi lên xe bỏ trốn. Ngoài ra, còn một cư dân địa phương cũng bị bắn trúng chân và sức khỏe nạn nhân hiện đã ổn định.

Nhà chức trách đã phát hiện một chiếc xe chứa thuốc nổ bị bỏ lại ở ngoài thị trấn. Tình hình an ninh đã ổn định trở lại sau khi lực lượng cảnh sát được tăng cường. Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin bị cầm giữ hoặc họ có được trả tự do hết hay không. Nhà chức trách cũng không công bố số tiền bị cướp./.

 

Xung đột Nagorno-Karabakh: Armenia bãi bỏ 1 số hạn chế thiết quân luật

Ngày 02/12, chính phủ Armenia đã dỡ bỏ một số hạn chế trong lệnh thiết quân luật áp đặt tháng 9 vừa qua khi xung đột bùng phát tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Chính phủ Armenia cho biết sẽ bãi bỏ các hạn chế tổ chức biểu tình và đình công, cũng như nới lỏng một cơ chế đặc biệt kiểm soát nhập cảnh và xuất cảnh.

Bên cạnh đó, Armenia cũng hủy quyết định hạn chế các cơ quan truyền thông trong nước chỉ được phép xuất bản những thông tin chính thống của chính phủ khi đưa tin về hoạt động quân sự.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia. Điều này đã châm ngòi cho những tranh chấp chủ quyền giữa hai nước, mà đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994, khiến khoảng 30.000 người thiệt mạng. Căng thẳng tái bùng phát tại khu vực này từ ngày 27/9 vừa qua đã gây thương vong ước tính lên tới hàng nghìn người.

 

BT
Thăm dò khán giả