Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp phát hiện bom thư tại vùng Lazio, Italy

(ANTV) - Cảnh sát Italia, ngày 15/3, đã vô hiệu hóa một bom thư tại khu vực Passo Corese. Đây là vụ phát hiện bom thư thứ mười tại vùng Lazio, miền Trung nước này.

Các nhà điều tra cho biết bom thư mới đã được gửi đến một gia đình tại khu vực Passo Corese. Người nhận đã phát hiện các dấu hiệu đáng ngờ của gói hàng và ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát. Bom thư này có đặc điểm tương tự như những vụ đã xảy ra trong thời gian qua.

Một số bom thư đã phát nổ và khiến người nhận bị thương. Văn phòng Công tố Rome đã mở cuộc điều tra vụ việc theo hướng khủng bố và gây thương tích, trong đó tập trung vào các phong trào vô chính phủ.

 
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em trong cuộc xung đột tại Syria
 
Đánh dấu thời điểm cuộc xung đột tại Syria bước sang năm thứ 10, ngày 15/3, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã công bố một báo cáo liên quan đến trẻ em tại quốc gia bất ổn này, theo đó, kể từ ngày 15/3/2011, khi xung đột bùng phát, khoảng 9.000 trẻ em bị thiệt mạng hoặc bị thương do bạo lực tại Syria.
 
Theo Giám đốc điều hành UNICEF hậu quả của chiến tranh đối với trẻ em ở Syria là rất lớn, khiến hàng triệu trẻ em phải trải qua thời thơ ấu đầy bạo lực, chết chóc và chạy nạn. Khoảng 1 triệu trẻ em Syria sinh ra là trẻ tị nạn.
 
Báo cáo của UNICEF cũng đã đề cập đến thực trạng gần 5.000 trẻ em, có những em chỉ 7 tuổi, đã bị lôi kéo tham chiến và tính đến nay có gần 1.000 cơ sở giáo dục và y tế tại Syria bị tấn công.
 
Thông qua báo cáo này, UNICEF muốn truyền tải thông điệp kêu gọi ngừng tấn công vào các mục tiêu như trường học và bệnh viện, và bảo vệ trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.
BT
Thăm dò khán giả