Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân tiêu diệt hơn 20 điệp viên nước ngoài của IS

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 20/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, cho biết liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiêu diệt hơn 20 điệp viên nước ngoài của IS, những kẻ đang lên kế hoạch tấn công Mỹ.

Phát biểu trước cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng đến từ khoảng 30 nước thuộc liên quân do Mỹ cầm đầu này, ông Carter tuyên bố “liên quân đã tiêu diệt hơn 20 điệp viên nước ngoài của IS, những kẻ đang gấp rút lên kế hoạch tấn công đất nước và người dân Mỹ."

Ngoài ra, ông Carter cũng tiết lộ một số nước trong liên quân đã bày tỏ ý định đóng góp nhiều hơn cho chiến dịch chống IS. Và những báo cáo về thương vong của dân thường trong cuộc không kích gần thành phố Manbij, miền Bắc Syria sẽ được liên quân điều tra.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Julie Bishop và Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne của Australia đã tới Washington (Mỹ) để tham dự Hội nghị liên minh ngoại trưởng và quốc phòng đầu tiên về chống tổ chức Hồi giáo Nhà nước (IS) nhằm tìm kiếm các biện pháp mạnh đánh bại lực lượng này. Tại hội nghị này bà Bishop cũng sẽ thông báo việc Australia đồng ý hỗ trợ thêm 15 triệu AUD cho các hoạt động nhân đạo và ổn định.

Tunisia triệt phá 1 mạng lưới khủng bố liên quan đến IS


Bộ Nội vụ Tunisia thông báo, ngày 20/7, các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá 1 mạng lưới khủng bố liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đang hoạt động tại khu vực El Kalaa Sghira, ở thành phố nghỉ dưỡng Sousse, cách thủ đô Tunis 140 km về phía Nam.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, mạng lưới khủng bố này là 1 chân rết của IS và đã lên kế hoạch thực hiện tấn công khủng bố vào những vị trí quan trọng tại Sousse. Một số thành viên của mạng lưới đã được IS huấn luyện chiến đấu và được xem các đoạn băng ghi hình hướng dẫn cách chế tạo chất nổ. Tuy nhiên, Bộ trên không cho biết có bao nhiêu phần tử thuộc mạng lưới này bị bắt giữ.

Các lực lượng an ninh Tunisia được đặt trong tình báo động cao kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Sousse và thủ đô Tunis hồi năm 2015, cũng như sau khi IS có ý đồ định đánh chiếm thành phố Ben Guerdane, sát biên giới với Libya hồi tháng 3/2016.

Trước đó, Tổng thống Tunisia đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 2 tháng, kể từ hôm nay 21/7.

BT
Thăm dò khán giả