Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên minh quốc tế thảo luận mở rộng chống IS sang Libya

(ANTV) - Ngày 2/2, tại thủ đô Rome đã diễn ra Hội nghị ngoại trưởng 23 nước trong liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, thảo luận việc gia tăng các nỗ lực nhằm đẩy lui phiến quân IS trong đó có thể là mở rộng chiến dịch sang Libya.

 
Hội nghị thảo luận cách thức mở rộng các hoạt động chống IS, không chỉ ở Iraq và Syria, mà còn ở cả Libya sau khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Italy cảnh báo IS đang mở rộng hoạt động chiếm đóng sang Libya và tiến hành tấn công ở các nước phương Tây.
 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu: “Một trong những điều quan trọng cấp thiết lúc này là một lệnh ngừng bắn ở Syria và cho phép triển khai cứu trợ nhân đạo tại các thành phố đang bị các bên xung đột cô lập. Tôi hy vọng hội nghị hòa bình về Syria ở Geneva, Thụy Sĩ sẽ có kết quả tích cực”
 
Trong khi đó, Ngoại trưởng Italy nhận định cuộc chiến chống IS đang có những bước tiến triển. Hiện liên minh đã giành lại được 40% lãnh thổ mà IS chiếm đóng ở Iraq và 20% ở Syria. Tuy nhiên, ông này cũng cho rằng không được đánh giá thấp các mối đe dọa của IS do đó liên minh cần phải cải thiện việc phối hợp và phá hủy các nguồn tài chính của IS.
 
Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công ở Aleppo
 
 
Mới đây, Quân đội Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công tổ chức khủng bố này tại thành phố Aleppo và khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Được sự hậu thuẫn từ các cuộc không kích của Nga và Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu, quân đội Chính phủ đã liên tục phá vỡ các vòng vây của khủng bố tại thành phố Aleppo, làng Nubul và Al-Zahraa. Đây là cuộc tấn công mạnh mẽ nhất kể từ sau khi quân đội nước này giành được gần như hoàn toàn quyền kiểm soát thành phố Aleppo vào cuối năm ngoái. Xe tăng, bộ binh và các lực lượng đặc chủng đã được huy động tối đa nhằm tiêu diệt tận gốc các phần tử khủng bố tại đây.
 
Hiện các bên liên quan vẫn đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động chống khủng bố tại Syria và Iraq.
BT
Thăm dò khán giả