Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên minh châu Âu để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh

(ANTV) - Phát biểu tại Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk tuyên bố sẽ sẵn sàng triệu tập một hội nghị đặc biệt về vấn đề Brexit - Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), bất kể khi nào các nhà đàm phán thông báo đã đạt “tiến bộ mang tính quyết định” hướng tới một “thỏa thuận ly hôn."

 

Thông báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra tuần trước, Chủ tịch Tusk cho biết các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí sẽ nhóm họp lại nhằm xác nhận một thỏa thuận về Brexit nếu Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier đánh giá đàm phán Brexit đạt đủ tiến triển. Brussels vẫn để ngỏ khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trong các ngày 17-18/11 tới.

Chủ tịch EC cho biết thêm các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục diễn ra nhằm hướng tới một thỏa thuận, đồng thời khẳng định không bên nào muốn những cuộc đàm phán này thất bại. Ông Tusk một lần nữa bày tỏ tin tưởng các lãnh đạo EU sẽ nhất trí kéo dài thời kỳ chuyển tiếp sau Brexit nếu Anh đề nghị điều này.

Hàn Quốc chi thêm gần 10 tỷ won cho chương trình cải tạo Văn phòng Liên lạc liên Triều

Trong một thông báo đưa ra ngày 24/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ chi 9,78 tỷ won (tương đương 8,64 triệu USD)từ Quỹ Hợp tác liên Triều, giải ngân cho chương trình cải tạo và sửa chữa trụ sở Văn phòng Liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong thuộc phía Triều Tiên.     

Kế hoạch chi tiêu đã được thông qua tại cuộc họp thứ 298 của Hội đồng Xúc tiến hợp tác và trao đổi liên Triều. Công tác sửa chữa, cải tạo đã được hoàn tất cuối tháng Chín vừa qua. Một quan chức của Bộ Thống nhất cho biết tòa nhà văn phòng, chỗ ở cho nhân viên, hệ thống thoát nước và xử lý rác thải đều đã được cải tạo và sửa chữa theo yêu cầu.

Tháng Bảy vừa qua, Hội đồng Xúc tiến hợp tác và trao đổi liên Triều đã chi 86 triệu won cho chương trình cải tạo có tổng chi phí ước tính khoảng 9,78 tỷ won.

Văn phòng Liên lạc liên Triều chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/9 vừa qua như một kênh liên lạc trực tiếp giữa hai miền Triều Tiên. Việc mở cửa văn phòng là một trong những thỏa thuận của Tuyên bố Panmunjom được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả