Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên minh cầm quyền tại Đức đứng trước nguy cơ đổ vỡ

(ANTV) - Liên minh Dân chủ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đối mặt với tương lai không chắc chắn khi Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer xin từ chức.

 

Bộ trưởng Seehofer đã thông báo ý định từ chức vị trí Bộ trưởng Nội vụ và vị trí Chủ tịch đảng CSU trong một cuộc họp kín với các thành viên trong ban lãnh đạo đảng. Tuy nhiên, chính khách này vẫn chưa chính thức nộp đơn xin từ chức và nhiều thành viên trong ban lãnh đạo đảng CSU đang cố gắng thuyết phục ông thay đổi quyết định.

Hiện giữa ông Seehofer và Thủ tướng Angela Merkel thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đang có những bất đồng sâu sắc trong chính sách đối với người tị nạn. Bộ trưởng Seehofer yêu cầu Thủ tướng tiến hành các biện pháp kiểm soát biên giới và không tiếp nhận tại biên giới Đức những người tị nạn đã đăng ký nhập cảnh vào một nước khác trong EU. 

Mỹ: Bang California ban bố lệnh sơ tán bắt buộc do cháy rừng

 

Chính quyền bang California, Mỹ, đã phải ban bố cảnh báo và lệnh sơ tán bắt buộc sau khi hàng loạt vụ cháy rừng bùng phát tại đây do nắng nóng cao bất thường kèm theo gió lớn.     

Đến chiều 1/7, đám cháy mới nhất mang tên County Fire, bùng phát ở hạt Yolo trước đó một ngày, đã thiêu rụi 9.000ha rừng và bắt đầu lan sang hạt láng giềng Napa. Hơn 100 xe chữa cháy cùng 10 trực thăng đã được điều động dể dập lửa, song đến nay vẫn chưa thể khống chế đám cháy.

Tại các hạt Lake và San Joaquin, lực lượng cứu hỏa cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để kiểm soát các đám cháy đến nay đã thiêu rụi hàng nghìn ha rừng.

BT
Thăm dò khán giả