Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc và Nga thúc đẩy chấm dứt xung đột ở Syria

(ANTV) - Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura ngày 18/10 đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại Moskva trước thềm vòng đám phán mới nhằm tìm giải pháp chấm dứt các cuộc xung đột kéo dài hơn sáu năm tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời đặc phái viên Mistura cho biết tại cuộc gặp này, hai bên đã thảo luận "các biện pháp nhằm tiến tới một thỏa thuận chính trị ổn định hơn thay cho việc thiết lập các khu vực giảm căng thẳng tại Syria."

Trước đó, ông Mistura bày tỏ hy vọng sẽ có thêm một vòng đàm phán tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ về chấm dứt các cuộc xung đột ở Syria.

Nga, nước đồng minh chủ chốt của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chấm dứt các cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này cũng như thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nhằm thiết lập và giám sát bốn khu vực giảm căng thẳng ở Syria.

Những tháng gần đây, các phe phái ở Syria đã đạt được nhiều thỏa thuận ngừng bắn, qua đó, giảm căng thẳng trong các cuộc xung đột tại miền Tây nước này. Những thỏa thuận trên đạt được thông qua các vòng đàm phán quan trọng diễn ra tại Geneva và Astana./.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha từ chức sau thảm họa cháy rừng


Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha đã từ chức sau khi hơn 100 người thiệt mạng trong hai thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong những năm gần đây tại nước này.

Trong đơn từ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha Coonstanca Urbano de Sousa nhấn mạnh, bà tự nhận thấy không có đủ các điều kiện về chính trị và cá nhân để tiếp tục đảm nhận cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ sau hàng loạt vụ cháy rừng trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong hơn 520 đám cháy rừng xảy ra ở Bồ Đào Nha từ ngày 15/10 đến nay đã lên tới 41 người và hơn 70 người bị thương, trong đó 16 người bị thương nặng. Thảm họa trên xảy ra chỉ 4 tháng sau vụ cháy rừng lịch sử ở hồi tháng 6 khiến 64 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương./.

BT
Thăm dò khán giả