Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc tuyên bố không sơ tán nhân viên khỏi Libya

(ANTV) - Liên hợp quốc sẽ không sơ tán nhân viên khỏi Libya bất chấp vụ tấn công khiến 3 nhân viên của tổ chức thiệt mạng ngày 10/8. Tuyên bố được bà Bintou Keita - trợ lý của Tổng thư ký Liên hợp quốc về châu Phi đưa ra ngày 10/8, tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an về tình hình Libya.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Bintou Keita nhấn mạnh, Liên hợp quốc không có kế hoạch sơ tán nhân viên khỏi Libya. Trong tương lai, Liên hợp quốc vẫn ở bên cạnh người dân Libya. Bà Keita cho rằng vụ tấn công khiến các nhân viên Liên hợp quốc thiệt mạng ở Benghazi đã chứng tỏ mối đe dọa khủng bố trên khắp đất nước Libya, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có chính phủ cùng lực lượng quân đội và cảnh sát thống nhất để điều hành hiệu quả Libya.

Trong một diễn biến liên quan, Quân đội quốc gia Libya ngày 10/8 đã tuyên bố, chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha.

Yemen: Lực lượng ly khai kiểm soát Aden, chiếm dinh tổng thống

Ngày 10/8, sau các cuộc giao tranh ác liệt trong những ngày vừa qua, lực lượng ly khai ở Yemen, vốn được sự hậu thuẫn của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã giành quyền kiểm soát phần lớn thành phố cảng Aden ở miền Nam nước này, trong đó có cả dinh tổng thống, từ các lực lượng trung thành với chính phủ được quốc tế công nhận.

 

Theo giới chức an ninh Yemen, số người thiệt mạng trong bốn ngày giao tranh vừa qua ở thành phố Aden đã lên tới hơn 70 người, trong đó có nhiều dân thường. Các cuộc giao tranh đã nổ ra từ hôm 7/8 khi các lực lượng trung thành với cái gọi là Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) tìm cách đột kích vào dinh tổng thống ở thành phố Aden.

Một quan chức thuộc lực lượng ly khai cho hay, lực lượng ly khai ở miền Nam Yemen đã chiếm được dinh tổng thống bị bỏ trống ở thành phố Aden của nước này. Thành phố miền Nam này chính là nơi chính phủ Yemen được quốc tế công nhận đặt trụ sở chính ở đây. Trong khi đó, cùng ngày, Liên đoàn Arab (AL) đã hối thúc các bên tham chiến ở thành phố Aden của Yemen chấm dứt giao tranh và tiến tới đối thoại có trách nhiệm để giải quyết các bất đồng.

BT
Thăm dò khán giả