Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc sẽ dự trữ 1 tỉ ống tiêm phòng Covid-19

(ANTV) - Ngày 19/10, Liên hợp quốc thông báo sẽ dự trữ 1 tỷ ống tiêm trên toàn thế giới vào cuối năm 2021 để phục vụ cho chương trình tiêm vaccine phòng chống Covid-19

 

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thông báo đặt mục tiêu trữ 520 triệu ống tiêm tại các nhà kho của tổ chức này vào cuối năm nay để đảm bảo nguồn cung ban đầu cho những nước trước khi có vaccine.

Bên cạnh đó, UNICEF cho biết sẽ mua 620 triệu ống tiêm để phục vụ chương trình tiêm chủng phòng chống các bệnh khác như sởi và thương hàn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 42 vaccine chống Covid-19 tiềm năng đang được thử nghiệm trên người. 10 vaccine trong số này đã tiến tới giai đoạn thử nghiệm thứ 3 trên quy mô lớn và là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Về cơ bản, chỉ có khoảng 10% vaccine tiềm năng có thể vượt qua các cuộc thử nghiệm này.

Ấn Độ lên kế hoạch giảm 30% nồng độ bụi mịn:

Bộ trưởng Môi trường liên bang Ấn Độ cho biết, nước này đang xem xét kế hoạch giảm 20-30% nồng độ bụi mịn trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí.

 

Thông qua chương trình không khí sạch quốc gia, Bộ Môi trường Ấn Độ đang áp dụng phương pháp tiếp cận tổng thể nhằm giảm ô nhiễm không khí tại 122 thành phố trên cả nước.

Từ tháng 4 năm nay, Ấn Độ đã áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn để kiểm soát khí thải trên toàn quốc, giảm đáng kể lượng khí thải do phương tiện giao thông. Số ngày có chất lượng không khí ô nhiễm trong 9 tháng đầu năm nay tại Ấn Độ đã giảm xuống 56 ngày so với 156 ngày cùng kỳ năm 2016.

Ô nhiễm môi trường tại Ấn Độ chủ yếu do khí thải từ các phương tiện giao thông và hoạt động công nghệ, bụi từ các các công trường, quản lý rác thải yếu kém, việc đốt rơm rạ.

BT
Thăm dò khán giả