Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc lo ngại căng thẳng leo thang ở Syria

(ANTV) - Ngày 10/2, Liên hợp quốc đã kêu gọi ngay lập tức giảm căng thẳng tại Syria sau khi không quân Isreal tiến hành một loạt vụ không kích mới bên trong lãnh thổ Syria. Nga cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tại Syria kiềm chế để tránh làm phức tạp thêm tình hình.

Trong một tuyên bố, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết đang theo dõi sát sao leo thang quân sự đáng báo động trên toàn Syria và những dấu hiệu nguy hiểm lan rộng dọc biên giới nước này. 

Ông Guterres nhấn mạnh các bên liên quan tại Syria và trong khu vực cần tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông cũng kêu gọi các bên cùng nỗ lực ngay lập tức để giảm căng thẳng một cách vô điều kiện và thể hiện sự kiềm chế.

Trong khi đó từ Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel vẫn đang tìm kiếm hòa bình nhưng sẽ tiếp tục tự vệ chống lại Iran.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các bên thể hiện sự kiềm chế và tránh đưa ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với binh sĩ Nga đang làm nhiệm vụ tại Syria. Ngược lại, Bộ Quốc phòng Mỹ lại thể hiện sự ủng hộ hành động và “quyền tự vệ” của Israel.

 

BT
Thăm dò khán giả