Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc bắt đầu vận chuyển lương thực tới miền Bắc Ethiopia

(ANTV) - Liên hợp quốc đã triển khai hoạt động vận chuyển lương thực tới 2 thị trấn ở miền Bắc Ethiopia mặc dù đã xảy ra tình trạng cướp phá kho trữ lương thực ở nơi đây. Theo Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), hoạt động viện trợ lương thực sẽ phục vụ hơn 450.000 người trong 2 tuần tới ở các thị trấn ở miền Bắc Ethiopia.

 

 

 

Đại diện WFP cho biết, theo đánh giá ban đầu, kho trữ lương thực ở thị trấn Kombolcha bị hư hại và một lượng lớn lương thực đã bị cướp. Việc mất đi một số lượng lương thực đồng nghĩa với việc số người nhận viện trợ sẽ giảm.

Xung đột ở vùng Tigray, miền Bắc Ethiopia, đã bùng phát từ tháng 11/2020 giữa quân đội chính phủ và các lực lượng trung thành với đảng Mặt trận Giải phóng nhân dân Tigray (TPLF) đang kiểm soát vùng này.

Theo Liên hợp quốc, xung đột tại Ethiopia đến nay đã làm hàng nghìn người thiệt mạng, đẩy hàng trăm nghìn người vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng. WFP đã kêu gọi tất cả các bên tham gia xung đột ở miền Bắc Ethiopia tôn trọng, không cản trở các hoạt động nhân đạo. Đến nay, WFP đã hỗ trợ khẩn cấp lương thực cho 2,6 triệu người ở Tigray bất chấp các cuộc giao tranh.

 

 

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 24/11 cho biết chính phủ nước này sẽ mở một phần kho dự trữ dầu theo đề nghị của Mỹ Mỹ mà không vi phạm các điều luật. Trong khi đó, Ấn Độ hiện đang cân nhắc đề nghị này của Mỹ, nhằm hạ nhiệt giá dầu thế giới.

Thủ tướng Kishida tiết lộ Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản sẽ thông báo khối lượng dầu cụ thể được giải phóng, đồng thời khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục vận động các nước sản xuất dầu đối phó với tình trạng biến động giá nghiêm trọng.

Trong khi đó, New Dehli đã tổ chức các cuộc tham vấn với Mỹ về việc mở kho dầu dự trữ chiến lược. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản mở kho dự trữ dầu sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) từ chối tăng sản lượng khai thác.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cho biết Seoul không thể giải phóng kho dự trữ do giá dầu tăng, mà chỉ có thể làm việc này trong trường hợp xảy ra mất cân bằng nguồn cung.

BT
Thăm dò khán giả