Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc áp đặt lệnh cấm mới với Triều Tiên

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 28/12 đã ban bố lệnh cấm tiếp cận các cảng biển quốc tế đối với 4 tàu của Triều Tiên. Lệnh cấm mới nhất này do Mỹ đề xuất cùng với một số biện pháp nhằm vào những con tàu được Triều Tiên đăng ký ở cả các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Tuy nhiên, Trung Quốc chỉ đồng ý cấm 4 tàu mang cờ Triều Tiên như một phần của nỗ lực quốc tế nhằm kiềm chế các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết cơ quan Hải quan nước này đã kiểm tra và bắt giữ tàu Lighthouse Winmore của Hong Kong (Trung Quốc) tại cảng Yeosu, vì bị tình nghi bí mật chuyển dầu cho Triều Tiên bất chấp các lệnh trừng phạt của quốc tế. Có nguồn tin cho biết, lượng dầu tinh chế này lên đến 600 tấn.
 
Phản ứng trước thông tin trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "rất thất vọng rằng Trung Quốc đang cho phép dầu được chuyển tới Triều Tiên," và rằng những động thái như vậy sẽ ngăn "một giải pháp thân thiện" đối với cuộc khủng hoảng về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Liên hợp quốc lên án vụ đánh bom kép đẫm máu tại Afghanistan

Liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào Trung tâm văn hóa Tabyan tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 28/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và mong muốn những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Ông Guterres cũng bày tỏ sự đoàn kết với người dân và Chính phủ Afghanistan, tin rằng tiến trình hòa bình là con đường duy nhất để đảm bảo sự ổn định tại Afghanistan. Trước đó cùng ngày, theo một người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ít nhất 41 người thiệt mạng và 84 người khác bị thương trong loạt vụ nổ được xác định là nhằm vào một trung tâm văn hóa ở thủ đô Kabul. Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên. Phiến quân Taliban đã ra tuyên bố khẳng định không liên quan đến vụ tấn công.
BT
Thăm dò khán giả