Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan quân nhạc quốc tế tại Nga

(ANTV) -Liên hoan Quân nhạc quốc tế lần thứ 10 vừa được khai mạc tại thủ đô Moscow của Liên bang Nga, với sự tham gia của 30 đội quân nhạc đến từ 14 quốc gia trên thế giới.

 
Liên hoan Quân nhạc quốc tế lần thứ 10 vừa được khai mạc tại thủ đô Moscow của Liên bang Nga, với sự tham gia của 30 đội quân nhạc đến từ 14 quốc gia trên thế giới.
 
Đây là Liên hoan Quân nhạc thường niên được tổ chức từ năm 2008. Và phần cuối của bản tin hôm nay, chúng tôi xin được mời quý vị cùng theo dõi những màn biểu diễn đặc sắc của các đội Quân nhạc tại một trong những lễ hội đáng ở nhất ở Moskva này.  
 
Gần 1.500 nhạc công, quân nhân và các nghệ sĩ, thuộc 30 đội quân nhạc xuất sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng có mặt trên Quảng trường Đỏ lịch sử để tham gia vào buổi trình diễn ngoạn mục này. Đó là đoàn nhạc danh dự của Belarus, đoàn quân nhạc Armenia, Kazakhstan, Cộng hòa Áo, Italy, Ấn Độ, Trung Quốc, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ... và 10 đội quân nhạc của nước Nga.
 
Những hành khúc sôi động, những giai điệu hào hùng, những vũ đạo điêu luyện là sự kết hợp giữa quân đội, đời sống dân gian, tinh thần cổ điển và âm nhạc. Nổi bật trên Quảng trường Đỏ là các nhạc công kèn túi và trống đến từ cộng đồng châu Âu.
 
Với thông điệp đoàn kết và hữu nghị, Liên hoan Quân nhạc quốc tế tại Moskva không chỉ đơn thuần là cuộc trình diễn sân khấu âm nhạc, mà trước hết là sự trao đổi văn hóa thông qua ngôn ngữ âm nhạc. Bởi, lịch sử âm nhạc quân đội dựa trên lịch sử dân tộc và chiến thắng của họ, mang màu sắc độc đáo của mỗi quốc gia.
Thăm dò khán giả