Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan phim quốc tế Toronto sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp

(ANTV) - Ban Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Toronto thông báo, sẽ nối lại các hoạt động trực tiếp trong khuôn khổ sự kiện quan trọng của ngành điện ảnh Canada này kể từ tháng 9 tới.

 
Liên hoan phim quốc tế Toronto 2021 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 18/9 tới theo hình thức trực tiếp. Thảm đỏ của Liên hoan phim Toronto sẽ được bài trí một cách khác biệt so với thường thấy, nhằm đảm bảo quy định giãn cách. Khách tham dự sự kiện này bắt buộc phải đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người. Chính phủ Canada hiện cấm người nước ngoài nhập cảnh nước này vì mục đích du lịch, do đó vẫn chưa rõ liệu các ngôi sao điện ảnh Hollywood có tham dự Liên hoan phim Toronto năm nay hay không.
 
Trong 10 ngày của sự kiện, Liên hoan phim quốc tế Toronto 2021 cũng sẽ tổ chức các buổi chiếu kỹ thuật số, được áp dụng lần đầu tiên vào năm 2020 như một biện pháp tình thế thời đại dịch, nhằm tạo ra cơ hội mới để kết nối với các khán giả bên ngoài thành phố Ontario.
 
Tái hiện lại nghi lễ của người Inca cổ đại trong ngày hạ chí
 
 
Người dân Peru ngày 25/6 đã dánh dấu ngày hạ chí bằng cách tái hiện một nghi lễ của người Inca cổ đại, mang tên Inti Raymi - “Lễ hội Thần mặt trời” tại Cusco.
 
Inti Raymi được biết đến là nghi lễ quan trọng nhất của người Inca và nó đã được tái hiện hàng năm tại Sacsayhuaman vào ngày 24/6 kể từ năm 1944. Trung tâm của buổi lễ là khi một loại lạc đà không bướu sẽ bị giết để phục vụ cho nghi thức hiến tế nhằm cầu xin thần mặt trời ban phát mùa màng bội thu và những cánh đồng tốt tươi. Theo truyền thống, nhà lãnh đạo Inca sẽ đổ thức uống từ ngô của người Inca cổ đại, được gọi là chicha lên mặt đất như một lễ vật dâng lên Đất Mẹ.
BT
Thăm dò khán giả