Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên đoàn Arab kêu gọi ngừng can thiệp quân sự vào Libya

(ANTV) -  Liên đoàn Arab đang tổ chức một cuộc họp khẩn về căng thẳng leo thang ở Libya theo đề nghị của Ai Cập. Cuộc họp trực tuyến cấp ngoại trưởng sẽ thảo luận về các sáng kiến bao gồm Tuyên bố Cairo, đề xuất của Thủ tướng Libya Fayez al-Sarraj và các lời kêu gọi chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

 

Trong cuộc họp Tổng thư ký Liên đoàn Arab, Ahmed Aboul Gheit đã đề xuất sáng kiến 6 điểm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libya. Ông Gheit cam kết giữ gìn chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất quốc gia của Libya, đồng thời nhấn mạnh rằng mọi thỏa thuận ngừng bắn sẽ không thành công hoặc tồn tại lâu nếu các bên không tuân thủ rõ ràng.

Ông Gheit lên án tất cả các hình thức can thiệp quân sự nước ngoài tại quốc gia Ảrập này và từ chối bất kỳ giải pháp quân sự nào đối với tình hình Libya. Liên đoàn Arab khẳng định một giải pháp chính trị toàn diện là cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Libya trên tất cả các khía cạnh. Ưu tiên trước tiên đối với tình hình Libya là giảm sự leo thang căng thẳng, ngừng bắn và tiếp tục các cuộc đàm phán giữa các bên liên quan.

 

Các quan chức địa phương cho biết, 15 thành viên lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các cuộc tấn công do phiến quân Taliban tiến hành tại hai tỉnh Kunduz  và Balkh ở Afghanistan.

Trong cuộc tấn công của Taliban nhằm vào một chốt kiểm tra an ninh ở quận Archi thuộc tỉnh Kunduz, có 9 binh sỹ thuộc Lực lượng Dân quân Afghanistan và 5 phiến quân thiệt mạng cùng 6 binh sĩ Afghnistan bị thương.

Ở tỉnh Balkh gần đó, 6 nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ tấn công tương tự ở huyện Balkh.

BT
Thăm dò khán giả