Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Libya: Trụ sở Ủy ban bầu cử tối cao bị tấn công liều chết

(ANTV) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 nhân viên ủy ban bầu cử và 4 nhân viên an ninh, trong vụ tấn công liều chết nhằm vào văn phòng của Ủy ban bầu cử Libya tại thủ đô Tripoli vào ngày 02/5.

Các nguồn tin cho biết, một nhóm phiến quân đã tấn công văn phòng cơ quan này. Một kẻ đánh bom liều chết đã kích thoạt thiết bị nổ ngay trong ủy ban, trong khi những tên còn lại phóng hỏa tòa nhà. Toàn bộ các nhân viên khác của ủy ban hiện đã được sơ tán khỏi nơi xảy ra vụ việc.

Ủy ban bầu cử Libya đang tiến hành đăng ký cho các cử tri trước thềm các cuộc bầu cử mà Liên hợp quốc hy vọng có thể diễn ra tại quốc gia Bắc Phi vào trước cuối năm nay.

Libya rơi vào bất ổn sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi hồi năm 2011. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực, hỗn loạn và chia rẽ chính trị giữa Quốc hội miền Đông và chính quyền miền Tây.

 

WHO: 7 triệu người thiệt mạng mỗi năm do ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí khiến 7 triệu người thiệt mạng mỗi năm, hầu hết tại các quốc gia nghèo ở châu Á và châu Phi. Ngoài ra, 9 trên 10 người dân trên Trái đất đang phải hít thở trong bầu không khí ô nhiễm. Kết quả thống kê mới nhất về tình hình ô nhiễm không khí toàn cầu vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố.

Theo báo cáo, khoảng 1/4 số ca tử vong do các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ung thư phổi có thể có nguyên nhân do ô nhiễm không khí. Đánh giá toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới dựa trên dữ liệu thu thập từ vệ tinh cũng như lấy mẫu từ dữ liệu của hơn 4.300 thành phố trên khắp thế giới, tăng gần 50% so với báo cáo hồi năm 2016.

Báo cáo với dữ liệu mới nhất cũng chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí cao nhất ở khu vực phía Đông của Địa Trung Hải và Đông Nam Á. Tại hai khu vực này, lượng chất độc trong không khí một số nơi thậm chí cao gấp 5 lần mức giới hạn của WHO.

 

BT
Thăm dò khán giả