Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Libya: Hai vụ đắm tàu liên tiếp làm ít nhất 94 người thiệt mạng

(ANTV) - Vừa qua tại Libya đã xảy ra hai vụ đắm tàu liên tiếp làm ít nhất 94 người thiệt mạng. Các con tàu được cho là chở những người di cư trái phép.

 

Cụ thể, cả hai vụ đắm tàu xảy ra trong ngày 12/11. Vụ đắm tàu thứ nhất xảy ra ngoài khơi bờ biển ở Khoms, một thành phố cảng cách thủ đô Tripoli của Libya 120 km về phía Đông, đã làm ít nhất 74 người di cư thiệt mạng. Ngoài ra, 47 người sống sót được đưa lên bờ và 31 thi thể đã được tìm thấy.

Vụ đắm tàu thứ hai xảy ra ven biển Tây Bắc của Libya làm 20 người thiệt mạng. Các đội cứu hộ của MSF đã hỗ trợ 3 phụ nữ sống sót duy nhất sau khi được các ngư dân địa phương cứu sống.

Từ đầu năm đến nay, ít nhất 900 người đã chết đuối trên biển Địa Trung Hải khi tìm cách đến châu Âu. Trên 11.000 người di cư khác đã bị trả về Libya.

 

 Ngày 13/11, Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hiện các hãng truyền thông lớn Mỹ đều tuyên bố ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden là Tổng thống đắc cử sau khi ông Biden giành được hơn mức 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, cho đến nay, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa thừa nhận kết quả này, đồng thời tuyên bố thúc đẩy cuộc chiến pháp lý tại một số bang mà ê-kíp bầu cử của ông cho rằng kết quả kiểm phiếu không chính xác. Mặc dù vậy các quan chức an ninh Mỹ đã khẳng định cuộc tổng tuyển cử năm 2020 là sự kiện bầu cử được đảm bảo nhất lịch sử nước này, đồng thời tuyên bố không phát hiện bằng chứng về việc hệ thống bỏ phiếu bị xâm phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả