Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Libya giải cứu 62 người di cư trái phép tại bờ biển phía Tây

(ANTV) - Cơ quan chống nhập cư trái phép của Libya vừa xác nhận, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã giải cứu 62 người di cư ngoài khơi bờ biển phía Tây.

Một tàu tuần tra bờ biển đã phát hiện ra họ bị mắc kẹt trên một chiếc tàu bị hỏng hóc đang trôi trên biển. Những người di cư này đến từ các nước châu Á và châu Phi, đã được đưa về căn cứ hải quân ở thủ đô Tripoli và sau đó được giao cho Cơ quan chống nhập cư trái phép xử lý.

Đây là đợt giải cứu người di cư trái phép mới nhất của lực lượng bảo vệ bờ biển Libya. Trước đó vài ngày, Tổ chức Lưỡi liềm Đỏ của Libya cũng đã phát hiện 60 thi thể người di cư trái phép bị đuối nước trong tuần trước ở phía Đông thành phố Tripoli.

Indonesia cảnh báo nguy cơ sóng lớn tấn công một số khu vực ven biển

Ngày 4/8, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) của Indonesia đã đưa ra một cảnh báo sớm về những đợt sóng lớn cao từ 4-6 mét có thể sẽ tấn công một số khu vực, bao gồm vùng biển của đảo Bengkulu Enggano.

Cơ quan này cho biết những con sóng lớn này cũng có thể đánh vào vùng biển phía Tây của tỉnh Lampung, phần phía Nam của eo biển Sunda, phần phía Nam của quần đảo Java và Lombok, cũng như phần phía Nam của eo biển Bali-Lombok-Alas. Cơ quan trên đã khuyến cáo cộng đồng dân cư ven biển cần chủ động đề phòng ứng phó.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng lưu ý, sóng lớn khác với sóng thần, và cảnh báo sớm này không liên quan đến trận động đất mạnh 6,9 độ làm rung chuyển một số khu vực của tỉnh Banten tối 2/8.

Hàng nghìn người Ấn Độ rời khỏi Kashmir do báo động về an ninh

Giới chức Ấn Độ xác nhận, ngày 3/8, hàng nghìn người Ấn Độ đã rời khỏi vùng lãnh thổ Kashmir, nơi mà  Ấn Độ và Pakistan đang tranh chấp.

Tình trạng này diễn ra sau khi chính quyền địa phương phát đi báo động về an ninh liên quan đến khả năng xảy ra các cuộc tấn công quân sự tại khu vực Kashmir. Phần lớn trong khoảng 20.000 tín đồ Hindu hành hương, du khách Ấn Độ và hơn 200.000 người lao động đang rời khỏi khu vực Kashmir.

Lực lượng quân đội Ấn Độ tại Kashmir cho biết, đã phát hiện súng bắn tỉa và mìn trên tuyến đường hành hương Amarnath Yatra vốn thu hút hàng trăm người theo đạo Hindu đi lại hàng năm.  Ấn Độ đã tăng cường an ninh bằng cách điều 25.000 binh sỹ tới khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả