Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Libya: Các bên chưa rút quân theo thoả thuận ngừng bắn

(ANTV) - Bà Stephanie Williams, đặc phái viên tạm quyền của Liên hợp quốc tại Libya cho biết, các bên đối địch tại nước này vẫn chưa bắt đầu rút quân theo quy định của thoả thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 10/2020 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Bà Williams cho biết, trong khi uỷ ban quân sự chung tìm cách thúc đẩy thoả thuận ngừng bắn thì hai bên vẫn chưa bắt đầu rút lực lượng. Thoả thuận ngừng bắn ngày 23/10 quy định tất cả các đơn vị quân đội và các nhóm vũ trang của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và quân đội miền Đông (LNA) phải rút khỏi tiền tuyến, trong khi lính đánh thuê và chiến binh nước ngoài phải rời khỏi Libya trong vòng 90 ngày.

Hiện tại, các lực lượng của GNA vẫn đóng quân tại Abu Grein và al-Washkah và tiếp tục thực hiện các hoạt động tuần tra. Các chuyến bay quân sự chở hàng đã được giám sát tại các sân bay al-Watiya và Misrata.

 

Đức: Tấn công bằng dao tại miền Tây, nhiều người bị thương

Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thị trấn miền Tây nước Đức vào ngày hôm qua theo giờ địa phương khiến 5 người bị thương.

Đại diện cơ quan cảnh sát cho biết, 5 người bị thương, bao gồm cả kẻ tấn công, đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Ít nhất một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công bằng dao diễn ra vào khoảng 19h ngày 19/11 (theo giờ địa phương) tại thị trấn Oberhausen. Hiện lực lượng chức năng sở tại chưa xác định được động cơ của vụ tấn công, nhưng dường như vụ việc là do mâu thuẫn gia đình và nghi phạm biết các nạn nhân của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả