Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liberia thông báo một ca tử vong mới do virus Ebola

(ANTV) - Ngày 1/4, giới chức y tế Liberia thông báo một trường hợp mới tử vong do virus Ebola, chỉ vài tháng sau khi quốc gia Tây Phi này tuyên bố hết dịch bệnh này. 

Trường hợp nói trên là một phụ nữ khoảng 30 tuổi đã tử vong tại bệnh viện Redemption vào ngày 31/3. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Ebola.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xác nhận ca tử vong mới do Ebola tại Liberia. Trong thông báo đăng trên trang mạng Twitter, WHO cho biết đang tiến hành điều tra trường hợp này cũng như ứng phó với dịch Ebola. WHO cũng nhắc lại rằng Ebola không còn là dịch bệnh khẩn cấp y tế toàn cầu nữa, nhưng dự kiến vẫn xuất hiện với tần suất giảm.

Trước tình hình trên, Guinea Bissau, quốc gia láng giềng của Guinea, đã tăng mức cảnh báo và giám sát dọc khu vực biên giới hai nước. Chủ tịch Viện Y tế công quốc gia Guinea  Bissau Pla-xi-đô Ca-đô-xô khẳng định đã triển khai các biện pháp phòng ngừa và chiến dịch tăng cường nhận thức của các cộng đồng sinh sống tại các khu vực biên giới.

Hiện Guinea Bissau quan ngại cả virus Ebola lẫn Zika do nước này cũng ở gần Cape Verde và Brazil, hai quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi virus Zika./.

BT
Thăm dò khán giả