Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liban công bố trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19

(ANTV) - Ngày 21/2, Bộ Y tế công cộng Liban đã chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này. Bệnh nhân là một công dân Liban trở về nước từ Iran.

 

Kết quả xét nghiệm tại một cơ sở thuộc Bộ Y tế Liban cho thấy người này phản ứng dương tính với COVID-19. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Đại học Tổng hợp Rafik Hariri.

Cũng tại khu vực Trung Đông, Bộ Y tế Israel xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 tại nước này là một nữ công dân vừa trở về nước từ một tàu du lịch được cách ly ở Nhật Bản. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này ngay sau khi nhập cảnh cho phản ứng dương tính với COVID-19.

Cùng ngày, giới chức vùng Lombardia, miền Bắc Italy, xác nhận thêm 6 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 9 người. Hiện, chính quyền địa phương cũng đang tiến hành theo dõi và xét nghiệm 250 trường hợp nghi đã tiếp xúc với người bệnh. Trong khi đó, giới chức y tế Mỹ cho biết11 trong số 13 công dân Mỹ đang được theo dõi tại nước này sau khi được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở Mỹ lên con số 26.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chính phủ Hàn Quốc thông báo, từ ngày 22/2, nước này sẽ cấm các hoạt động tham quan Phủ Tổng thống đối với người Hàn Quốc và người nước ngoài. Tất cả những lịch tham quan đã có dự kiến trước đó đã được thông báo hủy qua thư điện tử hoặc điện thoại trực tiếp. Thời gian mở cửa sẽ được thông báo khi dịch bệnh được ngăn chặn.

Nhiều địa phương của Trung Quốc khôi phục hoạt động giao thông

Trong khi đó tại Trung Quốc, giao thông công cộng tại một số tỉnh và thành phố của nước này đang dần khôi phục trở lại sau một thời gian tạm ngừng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Trong thông báo ngày 21/2, Bộ Giao thông Trung Quốc nước này các tỉnh và thành phố có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 thấp sẽ được ưu tiên khôi phục toàn bộ hoạt động giao thông công cộng, gồm cả vận tải đường sắt và taxi. Tính đến ngày 20/2, đã có 26 tỉnh khôi phục vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, 30 tỉnh nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong tỉnh.

Trong khi đó, tại những địa phương mà tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, cơ quan chức năng nỗ lực đảm bảo hoạt động giao thông tối thiểu đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế, nhân viên công ích và tự nguyện. Bên cạnh đó, các biện pháp khử trùng và kiểm soát dịch bệnh khác cũng được tiến hành bao gồm kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại các ga tàu điện ngầm, cũng như đặt các thiết bị và dung dịch khử trùng các cơ sở tàu điện ngầm.

BT
Thăm dò khán giả