Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liban: Bắt giữ thêm 4 nghi can trong vụ nổ ở Beirut

(ANTV) - Chính phủ Liban ngày 27/8 thông báo, qua quá trình điều tra cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ tổng cộng 25 người có liên quan trực tiếp và gián tiếp tới vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut hồi đầu tháng.

 

Trước đó ngày 26/8, lực lượng chức năng Liban cũng đã bắt giữ thêm 4 đối tượng liên quan đến hai vụ nổ ở cảng Beirut hôm 4/8 vừa qua. Các đối tượng bị bắt giữ lần này gồm giám đốc điều hành cảng, người đứng đầu cơ quan an toàn và an ninh và 2 hạ sỹ quan của hải quan.

Hai vụ nổ lớn tại cảng biển Beirut đã làm rung chuyển khắp thủ đô của Liban, khiến ít nhất 183 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người bị thương. Nhà chức trách Beirut ước tính thiệt hại do vụ nổ gây ra lên tới hơn 10 tỷ USD.

Tổng thống Liban- Michel Aoun đã ra chỉ thị điều tra nguồn gốc lượng lớn ammoni nitrate được lưu trữ tại cảng Beirut từ năm 2013 cho đến khi vụ nổ xảy ra.

Chính quyền Afghanistan, Taliban nhất trí thời điểm đàm phán hòa bình

 

Vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Tối cao hòa giải quốc gia của Afghanistan, ông Abdullah cho biết các cuộc hòa đàm giữa chính phủ và phe đối địch Taliban sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới. Đây là một tiến trình ngoại giao quan trọng cần thiết để chấm dứt cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ ở Afghanistan.

Tuyên bố trên được đưa ra vào thời điểm, đàm phán giữa hai phe về vấn đề đợt phóng thích tù nhân Taliban cuối cùng đang đi vào bế tắc. Đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã góp phần đã thúc đẩy cả hai bên giải quyết những bất đồng và cùng ngồi vào bàn đàm phán, mở đường để chấm dứt một trong những cuộc chiến dài nhất của Mỹ.

Trước đó, hôm 14/8, chính quyền Afghanistan đã trả tự do cho 400 tù nhân Taliban trong một nỗ lực dỡ bỏ rào cản cuối cùng để khởi động các cuộc đàm phán hòa bình. Việc trao đổi tù nhân là một phần trong thỏa thuận mà Mỹ và Taliban đã đạt được hồi tháng 2.

B.T
Thăm dò khán giả