Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liban bắt giữ hơn 80 người tìm cách di cư trái phép tới châu Âu

(ANTV) - Cơ quan an ninh Li-băng vừa bắt giữ 82 người cùng một kẻ chủ mưu lên kế hoạch đưa những người này di cư trái phép bằng đường biển tới châu Âu. Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi lực lượng an ninh đột kích một khu nghỉ dưỡng ở al-Qalamoun thuộc miền Bắc Li-băng.

Theo thông tin điều tra ban đầu, những người di cư phải trả khoản phí 5.000 USD/người để được đưa lên thuyền tới châu Âu.

Hiện, toàn bộ những người này đã được đưa tới các cơ quan liên quan để phục vụ công tác điều tra và các tiến trình pháp lý khác.

Liban đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khiến tỷ lệ nghèo đói tăng lên tới 78%.

Cuộc sống khó khăn khiến nhiều người nước này tìm cách rời bỏ đất nước để tới châu Âu theo dụ dỗ của các nhóm đưa người di cư trái phép./.

Mỹ-Mexico cam kết thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí

Mỹ và Mexico sẽ thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí, tội phạm xuyên biên giới và đảm bảo an ninh biên giới chung. Đây là thỏa thuận đạt được trong cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Mexico Lopez Obrador - người đang có chuyến thăm Washington trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Mexico - Canada

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết, ngoài thỏa thuận trên, tổng thống hai nước cũng đã thông báo về khoản đầu tư chung nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến di cư, tăng thu nhập cho các chủ trang trại nhỏ và ngăn chặn nạn phá rừng ở miền Nam Mexico.

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc điều tra và truy tố các đối tượng buôn người, cũng như tìm kiếm một thỏa thuận khu vực về vấn đề di cư.

Hai bên cam kết sẽ ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần do sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện./.

 

BT
Thăm dò khán giả