Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ thông báo nội dung vòng thảo luận về Hiến pháp mới của Syria

(ANTV) - Chiều 29/8, vòng thảo luận mới nhất về Hiến pháp Syria, do Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian, đã kết thúc ở Geneva, Thụy Sĩ, song không đưa ra thông báo về phiên họp tiếp theo như kỳ vọng.

Phát biểu với báo giới, đặc phái viên LHQ về Syria, ông Geir Pedersen cho biết, vẫn còn những bất đồng gay gắt trong vòng thảo luận lần này. Tuy nhiên, tinh thần chung trong suốt những cuộc thảo luận là tôn trọng và lắng nghe nhau, đồng thời các bên cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục đàm phán.

Ủy ban Hiến pháp Syria được thành lập vào tháng 9/2019là tiến trình cho Liên hợp quốc hỗ trợ, nhằm thúc đẩy việc đàm phán sửa đổi Hiến pháp giữa chính quyền Syria và phe đối lập trên cơ sở tiến trình chính trị đề ra tại Nghị quyết 2254 của HĐBA. Bất ổn và xung đột tại Syria đã sang năm thứ 10, gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất lịch sử với hàng trăm nghìn người thương vong, hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa và tị nạn.

 Hôm 29/8, quân đội Liban cho biết, vẫn còn ít nhất 7 người vẫn đang mất tích sau vụ nổ kinh hoàng tại cảng thủ đô Beirut của Liban hôm 4/8 vừa qua.

Phát biểu với báo giới, quân đội Liban khẳng định, công tác tìm kiếm và cứu nạn sẽ không ngừng lại cho đến khi những người mất tích này được tìm thấy. Trong số những người đang mất tích có 3 người Liban, 3 người Syria và 1 người Ai Cập.

Cùng ngày, Bộ Y tế Liban cho biết số người thiệt mạng do vụ nổ hôm 4/8 hiện đã lên tới 188 người. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo rằng, ước tính có khoảng 300.000 người, bao gồm khoảng 100.000 trẻ em, có nhà cửa bị hư hại hoặc bị phá hủy trong vụ nổ trên, và phải đối mặt với tình trạng không thể tiếp cận được các dịch vụ vệ sinh và nước sạch./.

BT
Thăm dò khán giả