Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ sẵn sàng hỗ trợ các nước Đông Nam Á đối phó mưa lũ

(ANTV) - Ngày1/8, cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc cho biết, sẵn sàng hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng của lũ lụt nghiêm trọng.

 

Cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc ngày 1/8 cho biết, sẵn sàng hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng của lũ lụt nghiêm trọng.
 
Theo cơ quan này, mùa mưa lũ và nước sông Mekong dâng cao ở Myanmar, Campuchia, Thái Lan, đặc biệt là sự cố nghiêm trọng sập đập thủy điện Xepien-Xenamnoi thuộc tỉnh Attapu, miền Nam Lào, đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.
 
Cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc cho biết đang làm việc chặt chẽ với chính phủ các nước tại khu vực bị ảnh hưởng và cung cấp những hỗ trợ cần thiết.
 
Theo cơ quan này, khi mưa lớn vẫn tiếp diễn tại nhiều khu vực, nguy cơ ngập lụt vẫn còn nghiêm trọng và Liên hợp quốc sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết nhằm hỗ trợ các cộng đồng có nhu cầu.
 

 

Lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ làm 82 người thiệt mạng
 
Những cơn mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua gây lũ lụt tại miền Bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 82 người thiệt mạng. Theo Cơ quan ứng phó thảm họa Ấn Độ, số người thiệt mạng chủ yếu tại thành phố Agra. Ngoài ra, còn có ít nhất 100 người bị thương và 450 ngôi nhà bị hư hại. Lũ lụt cũng khiến nhiều công trình đường xá hư hại.
 
Quan chức bang  Uttar Pradesh tại Ấn Độ cho biết, khả năng trong những ngày tới, tình trạng ngập lụt còn diễn biến nghiêm trọng hơn.
 
Hàn Quốc trải qua ngày nắng nóng kỷ lục
 
Trong khi đó, Cơ quan khí tượng Hàn Quốc thông báo nhiệt độ trong ngày 1/8 tại nhiều thành phố của nước này đã chạm ngưỡng kỷ lục. Nhiệt độ đo được vào buổi trưa tại thị trấn Hongcheon tại tỉnh Gangwon đã lên tới 40,7 độ C. Đây là mức nhiệt cao nhất đo được ở Hàn Quốc kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1907. Nhiều thành phố khác cũng đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục.
 
Ngày 1/8, nhiệt độ giữa trưa tại Thủ đô Seoul cũng lên tới 39,6 độ C, mức cao nhất tại thành phố này trong hơn 100 năm trở lại đây. Các mức nhiệt cao bất thường xuất hiện sau khi mùa mưa năm nay ở Hàn Quốc kết thúc sớm hơn mọi năm.

 

Thăm dò khán giả