Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ: Mỹ, Pháp và Anh có thể phạm tội ác chiến tranh ở Yemen

(ANTV) - Mỹ, Anh và Pháp có thể dính líu tới các tội ác chiến tranh ở Yemen khi trang bị vũ khí, cũng như cung cấp thông tin tình báo và hỗ trợ hậu cần cho liên quân quốc tế do Ả Rập Xê Út dẫn đầu, lực lượng đã cản trở người dân quốc gia Trung Đông tiếp cận với nguồn tiếp tế thực phẩm. Đây là đánh giá trong báo cáo điều tra mới nhất của LHQ công bố hôm 3/9.

Theo LHQ, các nhà điều tra đã thu thập danh sách bí mật các đối tượng nghi phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xung đột hiện nay tại Yemen giữa liên quân quốc tế gồm các nước Ả Rập với phiến quân Hồi giáo Houthi.

Các nhà điều tra đã phát hiện nhiều tội ác mà cả 2 bên có thể đã vi phạm, cũng như đề cập tới vai trò của các nước phương Tây là những bên hậu thuẫn chủ chốt cho các nước Ả Rập, và vai trò của Iran trong việc hỗ trợ cho lực lượng Houthi.

Báo cáo cũng cáo buộc liên quân Ả Rập đã tàn sát nhiều dân thường trong các cuộc không kích và cản trở họ tiếp cận nguồn tiếp tế lương thực ở đất nước đang phải đối mặt với nạn đói. Về phần phiến quân Houthi, LHQ cho rằng lực lượng đang kiểm soát những thành phố bị pháo kích đã sử dụng binh lính là trẻ em trong cuộc xung đột.

Xu hướng đưa văn phòng ra thiên nhiên trên thế giới

Nhà ở và nơi làm việc là 2 khoảng không gian chiếm phần lớn thời gian của con người nhưng hoàn toàn trái ngược nhau. Thông thường đối với tổ ẩm thì chúng ta chăm chút tỉ mỉ, cẩn trọng,  nhưng góc làm việc ở cơ quan thì lại không được như vậy. 

Trong vài năm gần đây, các công ty kiến trúc đang tìm cách dung hòa 2 khoảng không gian không thể thiếu này của con người bằng việc trồng cây xanh, đưa thiên nhiên vào không gian làm việc. Tiêu biểu nhất  phải kể đến văn phòng Amazon tại Seattle, Mỹ – nơi làm việc trong mơ của con người. Kéo theo sau đó là xu hướng xanh hóa cho văn phòng, mở  ra một chiến dịch, một cuộc cách mạng về việc tân trang và đổi mới cho “ngôi nhà thứ 2”.

BT
Thăm dò khán giả