Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ miễn cấm vận thêm một dự án viện trợ Triều Tiên

(ANTV) - Theo đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, Ủy ban cấm vận Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an LHQ ngày 7/2 đã đăng thông báo trên trang chủ về việc miễn cấm vận đối với 93 mặt hàng viện trợ cho Triều Tiên của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

 

Các vật phẩm được miễn cấm vận gồm trang thiết bị y tế chuyên dụng cho sản phụ và trẻ sơ sinh, các dụng cụ y tế dùng trong bệnh viện, lều gia đình và ống dẫn lọc nước, với tổng giá trị khoảng 57.710 franc Thụy Sĩ (tương đương 57.600 USD).

Tới nay, đã có tổng cộng 10 dự án viện trợ nhân đạo Triều Tiên được LHQ nhất trí miễn cấm vận. Trước đó, các dự án viện trợ của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), tổ chức nhân đạo phi chính phủ "World Vision" hay quỹ Eugene Bell có trụ sở tại Mỹ, cũng đã được miễn cấm vận.

Tổng thống Nga đọc Thông điệp liên bang vào ngày 20/2

 

Trong một thông báo đưa ra mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định sẽ đọc bản Thông điệp hàng năm trước Hội đồng Liên bang (Thượng viện) vào ngày 20/2 tới.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, địa điểm diễn ra sự kiện này hiện vẫn chưa được quyết định. Báo giới có thời hạn đăng ký tham dự đưa tin từ ngày 15-17/2.

Thông điệp hàng năm là văn kiện mang tính chất chương trình hành động cho cả năm, và thường gồm ba nội dung chủ yếu là chính trị, kinh tế và hệ tư tưởng. Bản Thông điệp năm ngoái đã lần đầu tiên sử dụng các công nghệ trình chiếu, thu hút số lượng kỷ lục đại diện báo giới tham dự.

 

B.T
Thăm dò khán giả