Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ lên án các vụ hành quyết gây sốc ở Saudi Arab

(ANTV) - Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michalle Bachele, ngày 24/4, đã lên án việc Saudi Arab xử tử hàng loạt đối tượng bị kết án trong tuần qua.

 

Trong một thông báo, bà Bachelet đã kịch liệt lên án các vụ hành quyết diễn ra ở 6 thành phố tại Saudi Arab hôm 23/4, bày tỏ quan ngại về việc thiếu tiến trình xét xử công bằng cũng như những cáo buộc ép cung số tội phạm nói trên trước khi xử tử. Đáng chú ý là trường hợp 3 đối tượng vẫn đang ở tuổi vị thành niên tính đến thời điểm bị kết tội.
 
Bà Bachelet hối thúc Saudi Arab khởi động rà soát luật chống khủng bố và sửa đổi luật giúp ngăn chặn việc áp dụng án tử hình đối với những đối tượng vị thành niên. Tính từ đầu năm đến nay, Saudi Arab đã hành quyết ít nhất 100 người, trong đó 37 tử tù bị thi hành án hôm 23/4 bị kết tội khủng bố.
 
Afghanistan: Hơn 500 dân thường thiệt mạng trong các đợt truy quét phiến quân
 

 

Theo số liệu thống kê, 3 tháng đầu năm nay, số dân thường thiệt mạng do các đợt tấn công của quân Chính phủ Afghanistan và lực lượng đồng minh quốc tế đã nhiều hơn số người thiệt mạng do phiến quân Taliban và các tay súng thánh chiến khác gây ra.
 
Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc (LHQ) tại Afghanistan cho biết, đã có 581 dân thường thiệt mạng từ ngày 1-31/3, trong đó số người thiệt mạng do các đợt tấn công của quân chính phủ và lực lượng đồng minh lên tới 305 người.
 
Số liệu công bố trên đã phản ánh sự khốc liệt trong cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan, trong đó dân thường thiệt mạng không chỉ vì các vụ đánh bom liều chết, các đợt tấn công của quân nổi dậy, mà còn bị trúng đạn khi lực lượng an ninh, quân sự Afghanistan và đồng minh quốc tế truy quét phiến quân./.

 

Thăm dò khán giả